Làm sao để phòng COVID-19 khi đi bệnh viện, công viên, quán ăn?

20/10/2020 07:39 GMT+7

TTO - Tính đến 19-8, cả nước đã ghi nhận 989 ca mắc COVID-19, hơn 1/2 trong số này mắc trong giai đoạn từ 25-7 đến nay. Làm sao phòng bệnh và đảm bảo an toàn trong mùa dịch?

Làm sao để phòng COVID-19 khi đi bệnh viện, công viên, quán ăn? - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch khi đi trên đường Lê Duẩn, Q1, TP.HCM Ảnh: T.T.D.

Đã có những dấu hiệu cho thấy virus corona có những biến đổi nhất định làm khả năng lây lan nhanh hơn. Đến 19-8, đã có 26 người tử vong do COVID-19 tại Việt Nam, trong đó có người đã có 4 kết quả xét nghiệm âm tính.

Điều đó cho thấy cần cẩn trọng hơn trong phòng bệnh, bảo vệ bản thân và gia đình, trong khi chiến lược mới của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia đã có những thay đổi so với giai đoạn trước của dịch, đó là cố gắng không để quay lại giãn cách xã hội diện rộng, làm sao vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch.

Chính vì vậy, mỗi người cần "bỏ túi" những kiến thức để phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19. Những kiến thức đó là gì, làm sao để phòng bệnh trong khi các hoạt động xã hội vẫn đang diễn ra?... 

Để giải đáp những băn khoăn của bạn đọc, Báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế phối hợp tổ chức buổi tư vấn trực tuyến "Làm sao để an toàn trong mùa dịch COVID-19?". Ngay từ bây giờ, bạn đọc có câu hỏi có thể gửi tới các chuyên gia:

- TS.BS Vũ Minh Điền - Trưởng phỏng Quản lý Chất lượng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

- TS.BS Phạm Quang Thái - Phó trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Làm sao để phòng COVID-19 khi đi bệnh viện, công viên, quán ăn? - Ảnh 2.

TS.BS Vũ Minh Điền (phải) tại chương trình tư vấn sáng 20-8 - Ảnh: VIỆT DŨNG

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG TƯ VẤN:

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận