19/01/2021 11:39 GMT+7

FBI điều tra nghi vấn người biểu tình lấy cắp máy tính của bà Nancy Pelosi bán cho Nga

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Cục Điều tra liên bang (FBI) Mỹ đang điều tra nghi vấn một phụ nữ xâm nhập tòa nhà quốc hội hôm 6-1, lấy trộm máy tính của bà Nancy Pelosi với ý định bán cho tình báo Nga.

FBI điều tra nghi vấn người biểu tình lấy cắp máy tính của bà Nancy Pelosi bán cho Nga - Ảnh 1.

Bà Riley June Williams là người bị FBI truy tố tội xâm nhập trái phép tòa nhà quốc hội và chỉ lối cho mọi người tới văn phòng làm việc của bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi - Ảnh: ABC

Theo Đài ABC (Mỹ), một nguồn tin báo với FBI cho biết người phụ nữ này có trong đám đông người biểu tình đã xâm nhập tòa nhà quốc hội.

Người phụ nữ được cho là đã lấy trộm một chiếc laptop hoặc lấy ổ cứng trong phòng làm việc của bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi với ý đồ bán lại cho cơ quan tình báo Nga.

Theo tài liệu tố tụng của FBI nộp tại tòa án liên bang ở Washington, D.C. ngày 17-1, một nhân chứng đã gọi điện tới FBI tố cáo việc một phụ nữ tên là Riley June Williams sống tại thành phố Harrisburg, bang Pennsylvania đã có hành vi phạm tội nói trên.

Nhân chứng báo tin cho biết bà Riley June Williams đã xuất hiện trong video phát trên kênh truyền hình ITV của Anh và điều này là chứng cứ cho thấy bà Riley có mặt trong đám đông người biểu tình xâm nhập tòa nhà quốc hội hôm 6-1.

Nhân chứng này nói với FBI họ là người tình cũ của bà Riley June Williams. Người này cho biết đã nói chuyện với bà Williams và bà này cho người đó xem đoạn video ghi lại việc bà đã "lấy một chiếc laptop hoặc ổ cứng từ văn phòng làm việc của bà Pelosi".

Cũng theo lời kể của nhân chứng với FBI, ý định bán lại chiếc laptop hay ổ cứng cho tình báo Nga đã bất thành và hiện bà Williams "vẫn giữ chiếc máy tính hoặc đã phá hủy nó".

Nhà chức trách vẫn đang điều tra vụ việc.

FBI điều tra nghi vấn người biểu tình lấy cắp máy tính của bà Nancy Pelosi bán cho Nga - Ảnh 2.

Những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington, DC ngày 6-1-2021 - Ảnh: AFP

Đơn kiện của FBI hiện mới cáo buộc bà Williams phạm tội xâm nhập trái phép tòa nhà quốc hội và dùng vũ lực đột nhập cũng như gây hỗn loạn ở Đồi Capitol. Tuy nhiên bà Williams chưa bị buộc tội đánh cắp máy tính của bà Pelosi.

Hiện nhà chức trách chưa tìm ra nơi trú ẩn của bà Williams.

"Có vẻ như bà Williams đã bỏ trốn", cáo trạng viết, "vào một thời điểm nào đó sau ngày 6-1-2021, bà Williams đã thay đổi số điện thoại, xóa bỏ tài khoản trên các mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter, Reddit, Telegram, và Parler".

Bà mẹ của Williams nói với nhà chức trách tại Harrisburg rằng con gái bà đã gói ghém tư trang và đi khỏi sau khi nói với mẹ sẽ đi vắng nhiều tuần nhưng không nói sẽ đi đâu.

Trong đoạn video phát trên đài ITV, bà Williams mặc áo khoác ngoài màu nâu và một chiếc sơmi xanh.

Người biểu tình Mỹ lấy một chiếc laptop trong phòng bà chủ tịch Hạ viện Pelosi Người biểu tình Mỹ lấy một chiếc laptop trong phòng bà chủ tịch Hạ viện Pelosi

TTO - Các trợ lý của bà Nancy Pelosi cho biết một chiếc laptop trong phòng làm việc của chủ tịch Hạ viện Mỹ đã bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ngày 6-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên