Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

CNN đính chính vụ nhầm mẩu bánh snack với biểu tượng QAnon trên áo ông Ted Cruz

16/01/2021 14:30 GMT+7

TTO - Nhà báo nổi tiếng Don Van Natta Jr. ngày 16-1 đã chụp lại một thông báo đính chính của Đài CNN sau khi đài này đưa sai thông tin về thượng nghị sĩ Ted Cruz, liên quan đến "biểu tượng QAnon" trên áo của ông này.

CNN đính chính vụ nhầm mẩu bánh snack với biểu tượng QAnon trên áo ông Ted Cruz - Ảnh 1.

Bài đăng trên Twitter của nhà báo Don Van Natta Jr. nói về thông tin đính chính của Đài CNN - Ảnh: Twitter

Theo bài đăng trên Twitter với tiêu đề "Đính chính của THẾ KỶ" của nhà báo Van Natta - từng là cây bút điều tra của báo New York Times trong 16 năm, Đài CNN đã đăng thông báo đính chính lại thông tin ông Cruz gắn biểu tượng QAnon trên áo. Hiện không còn thấy thông tin về biểu tượng QAnon trên Đài CNN.

Nội dung đính chính như sau: "ĐÍNH CHÍNH: phần trước của bản tin này đã thông tin sai rằng thượng nghị sĩ Ted Cruz được nhìn thấy đeo một biểu tượng QAnon. Nhưng sau đó phát hiện rằng biểu tượng này chỉ là một mẩu bánh snack hiệu Doritos mắc trên bộ đồ của ông ấy".

Ted Cruz là người lên tiếng phản đối kết quả bầu cử đại cử tri tại các bang tranh chấp tại cuộc họp của lưỡng viện quốc hội ngày 6-1.

Về cơ bản, thuyết âm mưu QAnon là một giả thuyết hoàn toàn vô căn cứ, cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành một cuộc chiến bí mật chống lại những kẻ ấu dâm tôn thờ quỷ Satan (Sa tăng) trong chính phủ, doanh nghiệp và truyền thông, theo Đài BBC. Những người theo thuyết này cho rằng bà Hillary Clinton thuộc "băng nhóm đó".

CNN đính chính vụ nhầm mẩu bánh snack với biểu tượng QAnon trên áo ông Ted Cruz - Ảnh 2.

Cục Điều tra liên bang (FBI) Mỹ cho biết ông Douglas A. Jensen (giữa), mặc áo có biểu tượng của thuyết âm mưu QAnon, là một trong những người đầu tiên xông vào Điện Capitol hôm 6-1-2021 - Ảnh: AP

Đầu tuần này, Twitter đã khóa vĩnh viễn 70.000 tài khoản dính líu đến thuyết âm mưu QAnon, xuất hiện trên mạng xã hội này từ ngày 8-1.

"Do vụ bạo loạn ở thủ đô Washington DC ngày 6-1 và nguy cơ kích động bạo lực gia tăng, chúng tôi sẽ khóa vĩnh viễn hơn 70.000 tài khoản chia sẻ thuyết âm mưu QAnon độc hại kể từ ngày 8-1. Trong đó, nhiều trường hợp một cá nhân điều hành cùng lúc nhiều tài khoản" - Twitter thông báo ngày 11-1.

Twitter cho biết đang siết chặt quản lý nội dung bình luận sau khi phát hiện các kế hoạch được chia sẻ trên mạng xã hội này về các cuộc biểu tình vũ trang trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris.

Vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6-1 đã khiến 5 người thiệt mạng, bao gồm một sĩ quan cảnh sát của đồi Capitol. Cho đến nay, FBI đã bắt giữ hơn 100 người liên quan đến vụ bạo loạn này và đang khoanh vùng hơn 200 người tình nghi.

Chiếc bục phát biểu bị đánh cắp của bà Pelosi đã quay trở lại Điện Capitol Chiếc bục phát biểu bị đánh cắp của bà Pelosi đã quay trở lại Điện Capitol

TTO - Chiếc bục phát biểu bị người biểu tình đánh cắp của bà Pelosi đã kết thúc chuyến phiêu lưu và quay trở về Điện Capitol. Chiếc bục tiếp tục là nơi để bà Pelosi phát biểu về việc Hạ viện bỏ phiếu luận tội ông Trump.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận