Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Scotland bác tin ông Trump tới đây chơi golf trong ngày ông Biden nhậm chức

06/01/2021 10:49 GMT+7

TTO - Trước các thông tin nói rằng có thể ông Trump sẽ tới Scotland chơi golf trong ngày tổng thống mới của Mỹ tuyên thệ, thủ hiến Scotland khẳng định chuyện này là không thể.

Scotland bác tin ông Trump tới đây chơi golf trong ngày ông Biden nhậm chức - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: BLOOMBERG

Theo trang Marketwatch, người đứng đầu Chính phủ Scotland cho biết do nước này đang áp dụng lệnh cấm đi lại với du khách nước ngoài để phòng đại dịch COVID-19, và Tổng thống Donald Trump cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Đã có nhiều đồn đoán những ngày qua về các kế hoạch của ông Trump xung quanh "thời điểm nhạy cảm" là ngày 20-1, ngày tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Một trong những kế hoạch được lan truyền là việc ông Trump sẽ tới sân golf hạng sang của ông tại Turnberry, Scotland để chơi golf.

Tuy nhiên Thủ hiến Scotland, bà Nicola Sturgeon, đã bác bỏ ngay khả năng này căn cứ vào lệnh cấm nhập cảnh hiện hành tại Scotland để phòng đại dịch COVID-19.

"Chúng tôi sẽ không cho phép mọi người nhập cảnh vào Scotland nếu không có mục đích thiết yếu ngay lúc này. Và quy định này áp dụng với ông ấy (ông Trump - PV) như áp dụng với những người khác", bà Nicola Sturgeon nói. "Tới để chơi golf không phải là điều chúng tôi coi là mục đích thiết yếu", bà tiếp.

Trước đó báo Sunday Post của Scotland đưa tin nhiều máy bay tuần thám của quân đội Mỹ đã xuất hiện tại sân bay Prestwick của Scotland trong một tuần nay.

Sân bay này đã được thông báo về kế hoạch sẽ đón tiếp chiếc máy bay Boeing 757 của quân đội Mỹ vào ngày 19-1.

Một nguồn tin giấu tên nói với tờ Sunday Post "chiếc máy bay này thường do phó tổng thống sử dụng, nhưng đệ nhất phu nhân cũng thường dùng nó".

Cũng nguồn tin này nói rằng "các chuyến bay của tổng thống thường có kế hoạch trước từ rất sớm do phải đảm bảo hoàn thành nhiều công việc khác liên quan".

Sân golf của ông Trump ở ngay gần sân bay này, do đó đã rộ lên tin đồn nói ông sẽ tới đây trong ngày 19-1.

Trong diễn biến liên quan, Nhà Trắng cuối ngày 4-1 cũng đã bác bỏ thông tin ông Trump có thể tới Scotland ngày 19-1 như truyền thông địa phương đồn đoán.

Dân mạng Trung Quốc tìm ông Trump nhiều nhất năm 2020 Dân mạng Trung Quốc tìm ông Trump nhiều nhất năm 2020

TTO - Tổng thống Trump nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng ở Trung Quốc đến mức trong danh sách tìm kiếm nóng trên Weibo năm 2020 chỉ có 3 loại người: chuyên gia chống dịch, minh tinh và Donald Trump.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận