Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Dân mạng Trung Quốc tìm ông Trump nhiều nhất năm 2020

05/01/2021 23:01 GMT+7

TTO - Tổng thống Trump nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng ở Trung Quốc đến mức trong danh sách tìm kiếm nóng trên Weibo năm 2020 chỉ có 3 loại người: chuyên gia chống dịch, minh tinh và Donald Trump.

Dân mạng Trung Quốc tìm ông Trump nhiều nhất năm 2020 - Ảnh 1.

Danh sách 20 người được tìm kiếm nóng (hot search) nhiều nhất trong năm 2020 trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Ông Trump (người Trung Quốc gọi là 特朗普 hay Đặc Lãng Phổ) được tìm kiếm nhiều nhất - Ảnh chụp màn hình

Tạp chí Newsweek (Mỹ) ngày 5-1 dẫn thống kê của trang Thepaper.cn ở Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết "Trump" là từ được người dùng mạng xã hội Trung Quốc tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020.

Cụ thể, từ ngày 1-1-2020 tới 24-12-2020, Tổng thống Trump đã xuất hiện trên hot search của mạng xã hội Weibo đến 589 lần.

Theo Thepaper.cn, ông Trump là chính khách duy nhất xuất hiện trên danh sách 20 người được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo năm ngoái.

"Trong năm 2020 vừa qua đi, ai là người đóng góp vào phần tìm kiếm nóng Weibo nhiều nhất? Câu trả lời là: Donald Trump. Có thể nói rằng trong một năm rất đặc biệt này trong lịch sử loài người, chỉ có 3 loại người thường xuất hiện trên danh sách tìm kiếm nóng: chuyên gia chống dịch, minh tinh/nổi tiếng trên mạng và Donald Trump" - Thepaper.cn miêu tả.

Đứng thứ hai sau ông Trump trên danh sách trên là nam ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng Vương Nhất Bác (phim Trần Tình Lệnh, Hữu Phỉ) với 348 lượt lên hot search. Đứng thứ ba là nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn.

Tạp chí Newsweek đánh giá dữ liệu trên cho thấy sự quan tâm đáng kể của người Trung Quốc về ông Trump trong năm 2020 khi quan hệ Mỹ - Trung xấu đi trên nhiều mặt trận, từ thương mại, công nghệ cho tới các vấn đề nhạy cảm như Tân Cương, Tây Tạng, Hong Kong, Đài Loan.

Trong số những lần đáng chú ý là hồi tháng 10 khi ông Trump cùng Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19. Vụ việc này trở thành chủ đề phổ biến thứ ba của Weibo trong năm 2020, được xem hơn 2 triệu lần.

Guardian thông tin đồn đoán ông Trump rời Mỹ trước ngày ông Biden nhậm chức Guardian thông tin đồn đoán ông Trump rời Mỹ trước ngày ông Biden nhậm chức

TTO - Nếu quả thật ông Trump sẽ rời khỏi Mỹ ngay trước lúc chính thức mãn nhiệm kỳ như những đồn đoán hiện nay, đây sẽ là điều chưa từng có tiền lệ với một tổng thống Mỹ.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận