Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Guardian thông tin đồn đoán ông Trump rời Mỹ trước ngày ông Biden nhậm chức

05/01/2021 17:35 GMT+7

TTO - Nếu quả thật ông Trump sẽ rời khỏi Mỹ ngay trước lúc chính thức mãn nhiệm kỳ như những đồn đoán hiện nay, đây sẽ là điều chưa từng có tiền lệ với một tổng thống Mỹ.

Guardian thông tin đồn đoán ông Trump rời Mỹ trước ngày ông Biden nhậm chức - Ảnh 1.

Báo chí Anh đăng tin có thể ông Trump sẽ đến Scotland ngay trước khi ông Biden dự kiến nhậm chức vào ngày 20-1-2021 - Ảnh: AFP/PA

Báo Guardian (Anh) ngày 4-1 đưa tin giữa những đồn đoán về nơi ở của ông Donald Trump trong ngày cuối cùng làm tổng thống, đã xuất hiện thông tin một máy bay chính thức mà ông dùng trước đây dự kiến sẽ bay đến Scotland ngay trước ngày ông Joe Biden dự kiến nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 46.

Nhà Trắng từ chối cung cấp thông tin ông Trump sẽ làm gì khi ông Biden dự kiến nhậm chức vào ngày 20-1. Điều này cũng làm dấy lên câu hỏi liệu ông Trump sẽ tự nguyện rời Nhà Trắng hay không, trong bối cảnh ông không nhượng bộ vì nghi có gian lận bầu cử.

Giới quan sát dự đoán ông Trump sẽ né tránh dự bất kỳ sự kiện nào mang tính thừa nhận thất bại bầu cử, và ông sẽ có bước đi ngoạn mục nào đó ảnh hưởng đến ngày đầu tiên lên làm tổng thống của Biden. Một số người đồn đoán ông Trump sẽ bay đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida.

Tuy nhiên, báo Sunday Post (Scotland) cho biết sân bay Prestwick - nằm gần khu nghỉ dưỡng chơi golf Turnberry của ông Trump ở Scotland - đã nhận thông báo dự kiến đón một máy bay Boeing 757 phiên bản quân sự của Mỹ vào ngày 19-1. Đây là máy bay được ông Trump sử dụng thỉnh thoảng trước đây.

Theo tờ báo trên, nhiều máy bay giám sát quân sự Mỹ đã lượn quanh khu Turnberry trong vòng 1 tuần hồi tháng 11-2020, có thể nhằm sắp xếp trước.

"Đây thường là dấu hiệu cho thấy ông Trump sẽ đến một nơi nào đó trong một khoảng thời gian dài" - báo Sunday Post dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết.

Nhiều báo Anh như Guardian, Telegraph, Independent, Daily Mail... đang dẫn lại thông tin trên, và cho rằng ông Trump có thể sẽ bay tới Scotland trước ngày 20-1.

Máy bay Boeing 757 nhỏ và hẹp hơn so với Boeing 747-200B - chuyên cơ Không lực 1 (Air Force One) của tổng thống Mỹ. Boeing 757 thường được phó tổng thống Mỹ và đệ nhất phu nhân Mỹ sử dụng nhiều hơn tổng thống Mỹ.

Hiện Nhà Trắng và sân bay Prestwick chưa bình luận về thông tin trên. Theo báo Guardian, việc rời khỏi nước Mỹ ngay trước lúc chính thức mãn nhiệm kỳ sẽ là điều chưa từng có tiền lệ với một tổng thống Mỹ.

Hai nghị sĩ Dân chủ đề nghị FBI điều tra vụ ông Trump gây sức ép với quan chức Georgia Hai nghị sĩ Dân chủ đề nghị FBI điều tra vụ ông Trump gây sức ép với quan chức Georgia

TTO - Hai nghị sĩ Ted Lieu, Kathleen Rice cho rằng “chúng tôi tin là ông Donald Trump đã có hành vi gạ gẫm hoặc âm mưu thực hiện một số tội về bầu cử” và đề nghị FBI vào cuộc.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận