Tag: lễ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Brazil hứa tái thiết đất nước từ 'đống đổ nát'

Biển người mặc áo đỏ đã bất chấp cái nóng như thiêu đốt tập trung đông đúc ở TP Brasilia để cổ vũ nồng nhiệt cho Tổng thống đắc cử Brazil Luiz Inacio Lula da Silva khi ông ngồi trên xe Rolls-Royce mui trần diễu hành quanh thủ đô.

Kỷ niệm 100 ngày nhậm chức, Tổng thống Yoon hứa lắng nghe người dân

TTO - Sáng 17-8, tại buổi họp báo nhân kỷ niệm ngày thứ 100 nhậm chức, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã có những chia sẻ về quãng đường lãnh đạo đất nước cũng như nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên.

Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm

TTO - Ông Yoon Suk Yeol đánh dấu sự khởi đầu của nhiệm kỳ 5 năm tổng thống vào nửa đêm 9-5 tại boongke dưới lòng đất bằng thủ tục nhận báo cáo đầu tiên từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân trong tư cách tổng tư lệnh.

Jill Biden sẽ là đệ nhất phu nhân hoạt động tích cực hơn Melania Trump?

TTO - Trong 5 ngày đầu tiên ở Nhà Trắng, bà Jill Biden tất bật với nhiều hoạt động, báo hiệu rằng bà sẽ là đệ nhất phu nhân năng động hơn người tiền nhiệm Melania Trump.

150-200 quân nhân vệ binh quốc gia Mỹ dương tính với corona

TTO - Khoảng 150-200 quân nhân thuộc Lực lượng vệ binh quốc gia làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden đã dương tính với virus corona.

Đài Loan được mời dự lễ nhậm chức tổng thống Mỹ lần đầu từ năm 1979

TTO - Việc Mỹ mời đại diện của Đài Loan tới dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden có thể sẽ khiến Trung Quốc nổi giận vì Bắc Kinh đã khẳng định 'chỉ có 1 Trung Quốc trên thế giới, Mỹ đừng đi con đường sai lầm'.

Nước Mỹ khởi đầu lại

TTO - 'Tôi kết thúc nhiệm kỳ của mình trong cương vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ... Chúng ta chính thức chứng kiến sự khởi đầu của một chính quyền mới' - ông Trump nói trong bài diễn văn chia tay ngày 19-1.

Tân tổng thống Biden tiếp nhận quyền lực trong êm thắm

TTO - “Đây là ngày của nước Mỹ, ngày của nền dân chủ”, ông Biden mở đầu bài phát biểu sau khi tuyên thệ. “Nhân dân và ý nguyện của nhân dân đã được lắng nghe, tôn trọng”. TTO đang cập nhật.

Ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức trước 191.500 lá cờ Mỹ

TTO - Không giống như các lễ tuyên thệ nhậm chức khác của các đời tổng thống Mỹ, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức trước hàng trăm ngàn lá cờ Mỹ thay vì trước một đám đông khổng lồ.

Lady Gaga biểu diễn tại lễ nhậm chức của ông Biden, mong 'một ngày yên bình'

TTO - Lady Gaga, Jennifer Lopez, Garth Brooks, Tim McGraw... là những ngôi sao sẽ xuất hiện tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden ngày 20-1. Cô hi vọng đây sẽ là một ngày dành cho yêu thương, một ngày yên bình cho tất cả người Mỹ.