COVID-19 tạm ổn, diễn viên và đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc 'nhất tề' ra phim trường

04/04/2020 13:10 GMT+7

TTO - Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nghệ Mưu, Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác.. nhất tề "động thủ động cước" trở lại trên phim trường; làm tiếp những trường đoạn dang dở mấy tháng vì Covid-19...

COVID-19 tạm ổn, diễn viên và đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc nhất tề ra phim trường - Ảnh 1.

Một cảnh quay phim ở Trung Quốc - Ảnh: EPA

Theo Variety, chính quyền Trung Quốc vẫn đặt ra một số giới hạn, chỉ cho phép số lượng nhất định phim và chương trình tiếp tục ghi hình, đặc biệt ở những nơi tình hình tạm ổ định.

Wang Haiyi, thuộc công ty Hishow Entertainment (Bắc Kinh, Trung Quốc), cho biết đoàn bắt đầu hoạt động lại để hoàn tất các cảnh quay trong bộ phim truyền hình "Game Changer" (Kẻ thay đổi cuộc chơi).

Đến nay, các phân cảnh trong nhà đã xong, tuy nhiên vẫn còn nhiều đoạn ngoại cảnh dang dở.

Wang Haiyi cho biết dịch COVID-19 đến làm kế hoạch đổ vỡ. Cả đoàn bao gồm tất cả diễn viên, trong đó có cả ngôi sao Huỳnh Hiểu Minh, buộc phải ở lì trong 3 khách sạn trong suốt 6 tuần liền tránh dịch, không thể đi đâu hay làm gì.

"Chúng tôi may mắn vì ở gần Thành Đô, không phải tâm dịch COVID-19, nên hiện có thể bấm máy trở lại", Wang Haiyi cho biết sẽ mất khoảng 1 tuần làm việc cật lực mới xong hết các cảnh ngoài trời còn lại.

COVID-19 tạm ổn, diễn viên và đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc nhất tề ra phim trường - Ảnh 2.

Phim trường Hoành Điếm đông nghịt khán giả ngày thường - Ảnh: GETTY IMAGES

Không chỉ đoàn của Wang Haiyi, nhiều hoạt động ghi hình khác cũng rục rịch sau mùa dịch COVID-19.

5 sân khấu lớn ở Hoành Điếm - nơi nổi tiếng với phim trường hàng đầu Trung Quốc - đã đón khách từ ngày 28-3. Phim truyền hình "Legend of Fei" (Huyền thoại nàng phi), quy tụ 2 ngôi sao Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác, sẽ sử dụng tạm các sân khấu này trong thời gian chờ phim trường mở cửa toàn bộ.

Bộ phim điệp viên "Impasse" (Ngõ cụt) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu tiếp tục bấm máy ở Thiểm Tây sau 50 ngày tạm ngưng. Hay bộ phim "Moses in Plain" của nhà sản xuất Điêu Diệc Nam cũng họp đoàn trở lại ở Cát Lâm từ ngày 26-3.

Phim trường Tượng Sơn ở Chiết Giang, hay phim trường Thượng Hải cũng mở cửa hoạt động. Một số hãng phim có trụ sở ở Bắc Kinh, trong đó có các ông lớn như công ty Huayi Brothers và Legendary Entertainment, cũng tiếp tục công việc.

COVID-19 tạm ổn, diễn viên và đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc nhất tề ra phim trường - Ảnh 3.

Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác trong phim Legend of Fei - Ảnh: GETTY IMAGES

Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc chỉ cho phép các đoàn hoạt động khi đảm bảo an toàn và ghi hình tại những nơi không phải tâm dịch COVID-19.

Ngoài ra, do quy định cấm người nước ngoài nhập cảnh trong mùa dịch COVID-19 của nhiều địa phương làm cho không ít bộ phim điêu đứng khi dùng nhiều diễn viên hay nhân sự trong đoàn là người ngoại quốc.

Trong khó khăn, một số hãng phim buộc phải viết sửa lại kịch bản hoặc kết thúc sớm bộ phim hay chương trình truyền hình. Bên cạnh đó, không ít hãng có tiềm lực tài chính quyết định "bám trụ" cho đến khi hoạt động hoàn toàn trở lại bình thường.

"Chúng tôi hi vọng sẽ có thể phát sóng vào quý 3 hoặc quý 4 tới đây. Nhiều khi chúng tôi còn có thể bị đôn lịch sớm hơn bởi các phim hay chương trình khác ở Bắc Kinh hay Thượng Hải đã trì hoãn rất lâu", Wang nói.

Train to Busan 2: Sẽ rượt đuổi điên rồ như Mad Max? Train to Busan 2: Sẽ rượt đuổi điên rồ như Mad Max?

TTO - Bốn năm sau cuộc chạy trốn, chống trả điên cuồng trên chuyến tàu sinh tử đến Busan, người Hàn hứa hẹn một cuộc rượt đuổi khác kinh khủng hơn trong phần 2 Train to Busan.

HOÀNG THI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận