Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021
Lý Hải hoãn chiếu Lật mặt 5, điện ảnh Việt 2020 có nguy cơ thất bát vì COVID-19
TTO - Lật mặt 5 của Lý Hải là một trong các phim Việt 'bom tấn' năm nay đã công bố hoãn chiếu sang năm sau, cùng Trạng Tí và Thanh Sói.
Teaser đầu tiên của Lật mặt: 48h
Sáng 2-4, đạo diễn Lý Hải công bố tin Lật mặt: 48h (Lật mặt 5) dời lịch chiếu đến mồng 1 Tết Tân Sửu 2021 thay vì lịch cũ là 30-4.
Lật mặt: 48h là phần mới nhất của Lật mặt, loạt phim điện ảnh nhiều năm liền có doanh thu tốt. Truyền thống của loạt phim là ra mắt dịp 30-4 và 1-5. Năm nay phim lỡ hẹn với khán giả vì đại dịch COVID-19.
Hiện tại hệ thống rạp phim trên cả nước hầu như đang đóng cửa, kể cả khi mở cửa trở lại thì doanh thu khó đảm bảo với diễn biến phức tạp của COVID-19. Vì thế, quyết định hoãn chiếu của Lật mặt 5 là điều đã được dự báo.

Lý Hải hoãn chiếu Lật mặt 5, bỏ "truyền thống" ra mắt phim dịp 30-4, 1-5 - Ảnh: NVCC
Lật mặt: 48h sẽ hoãn chiếu cả trong và ngoài nước. Lịch ra mắt tại các thị trường nước ngoài, trong đó có Mỹ và Úc, sẽ được công bố trong các tháng tới.
Êkip Lật mặt: 48h cho biết quyết định dời lịch chiếu gây tổn thất với đoàn làm phim và người hâm mộ. Tuy nhiên, đây là việc làm cần thiết.

Mạc Văn Khoa đóng vai chính trong Lật mặt: 48h - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH
"Sự an toàn và sức khỏe của khán giả là điều quan trọng với chúng tôi. Đoàn làm phim sẽ chung tay cùng cộng đồng, hạn chế tụ tập đông người để đẩy lùi và ngăn ngừa COVID-19" - êkip cho biết.
Lật mặt: 48h do Lý Hải biên kịch và đạo diễn. Đây là phim Lật mặt đầu tiên khai thác bối cảnh miền Tây. Bộ phim thuộc thể loại hành động hài với sự góp mặt của dàn diễn viên: Ốc Thanh Vân, Võ Thành Tâm, Huỳnh Đông, Mạc Văn Khoa, Lê Hạ Anh...

Trạng Tí, Thanh Sói và Lật mặt 5 đã hoãn, chỉ còn Tiệc trăng máu (phải) trong cuộc đua phim Việt doanh thu khủng năm nay? - Ảnh: STUDIO68/LOTTE/CGV
Năm 2020, thị trường điện ảnh Việt từng đón đợi các dự án tạm gọi là "bom tấn" như Trạng Tí, Tiệc trăng máu, Thanh Sói và Lật mặt 5. Các dự án này đều có những yếu tố hút doanh thu, có khả năng tham gia "cuộc đua 200 tỉ đồng" để đưa doanh thu điện ảnh Việt lên tầm cao mới.
Nhưng do đại dịch COVID-19, Trạng Tí, Thanh Sói và Lật mặt 5 đều đã hoãn chiếu sang năm 2021. Chỉ còn Tiệc trăng máu, dự kiến ra cuối mùa hè, vẫn chưa công bố dời lịch.
Bên cạnh đó, Bí mật của gió, Chị Mười Ba đều đã hoãn chiếu trong tháng 3 vì dịch. Trong tháng 4 còn 2 phim Việt Tôi là não cá vàng và Truyền thuyết về Quán Tiên vẫn giữ lịch ra mắt, lần lượt vào 24-4 và 30-4.
-
TTO - Liên quan đến vụ 12 giảng viên cùng khoa xin nghỉ việc (Tuổi Trẻ ngày 27-2), phóng viên Tuổi Trẻ đã gặp TS Nguyễn Thị Phương Mai - trưởng khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).
-
TTO - Hàng loạt địa phương đang điều chỉnh bảng giá đất nhưng các chuyên gia cho rằng trong bối cảnh dịch bệnh, cần cân nhắc để doanh nghiệp (DN) một số ngành hồi phục, phát triển để thu lâu dài.
-
TTO - Sáng nay 2-3, Bộ Y tế thông báo tiếp tục ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới, cả 11 người đều ở Hải Dương, Bên cạnh đó, nguy cơ vẫn còn ca bệnh lây chéo trong khu cách ly.
-
TTO - Một tuần qua bạn đọc liên tục đề xuất, hiến kế cách trị karaoke từ nhẹ đến nặng, "lấy độc trị độc", hát càng to phạt càng nhiều, nặng nhất là cấm tiệt, ngoan cố cho ra tòa luôn. Cấm loa kẹo kéo hay không? Cấm luôn karaoke tự phát hay không?
-
TTO - Ông Cao Minh Chu, giám đốc Sở Y tế Cần Thơ và bà Bùi Thị Lệ Phi, nguyên giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố do sai phạm trong đấu thầu.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận