Trạng Tí dời lịch chiếu đến Tết 2021 và các phim Việt thiệt hại vì COVID-19

13/03/2020 15:49 GMT+7

TTO - 'Trạng Tí', phim chuyển thể từ 'Thần đồng đất Việt', có lịch chiếu mới là 12-2-2021 (mồng 1 Tết Tân Sửu) thay vì 30-4 năm nay.

Trạng Tí dời lịch chiếu đến Tết 2021 và các phim Việt thiệt hại vì COVID-19 - Ảnh 1.

Trạng Tí dời lịch vào Tết Tân Sửu 2021 khiến Thanh Sói phải dời theo - Ảnh: STUDIO68

Trưa 13-3, Hãng Studio68 của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân công bố thông tin dời lịch chiếu phim Trạng Tí vì đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thông cáo báo chí Studio68 cho biết nguyên nhân là "thực hiện chỉ thị của chính phủ" trong phòng chống COVID-19. Theo đó, lịch chiếu mới là 12-2-2021, tức mồng 1 Tết Tân Sửu 2021. Ban đầu, Trạng Tí định phát hành vào 30-4 nhằm dịp lễ lớn của Việt Nam.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cho biết: "Chúng tôi rất khó khăn để đưa ra quyết định dời ngày công chiếu. Chọn lịch chiếu mới khá xa so với lịch cũ là việc làm đầy rủi ro.

Nhưng đây là điều cần thiết để đảm bảo bộ phim có lịch chiếu phù hợp nhất. Trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, việc phối hợp cùng cơ quan chức năng, hạn chế tụ tập đông người, ngăn ngừa dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi".

Lịch chiếu mới này của Trạng Tí trùng với lịch chiếu ban đầu của Thanh Sói, cũng là một phim thuộc Studio68. Do đó, Thanh Sói sẽ được dời ngày chiếu và thông báo sau. Như vậy, cả Trạng Tí Thanh Sói đều là 2 dự án lớn của Studio68 bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Trạng Tí là dự án phim có kinh phí lớn nhất từ trước đến nay của Studio68. Phim do Phan Gia Nhật Linh (từng đạo diễn phim Em là bà nội của anh) đạo diễn, Ngô Thanh Vân sản xuất. Trạng Tí thuộc thể loại phiêu lưu kỳ ảo, lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh nổi tiếng Thần đồng đất Việt của tác giả Lê Linh.

Trong khi đó, Bí mật của gió là phim Việt đầu tiên hoãn chiếu vì COVID-19 sau khi hủy lịch ngày 31-1 (tức mồng 7 Tết Canh Tý 2020). Từ đó đến nay, phim chưa công bố lịch mới và vẫn tiếp tục hoãn chiếu.

Trạng Tí dời lịch chiếu đến Tết 2021 và các phim Việt thiệt hại vì COVID-19 - Ảnh 2.

Bí mật của gió của Quốc Anh và Khả Ngân tiếp tục hoãn chiếu - Ảnh: BHD

Trường hợp Bí mật của gió khá đáng tiếc vì thời gian hoãn chiếu khá dài và đợt truyền thông rầm rộ cho phim cũng đã qua. Trong khi đó, Sắc đẹp dối trá do Hương Giang đóng chính "mạnh dạn" ra mắt dịp 14-2, khi tình hình COVID-19 có phần lắng xuống ở Việt Nam và có doanh thu khá.

Trạng Tí dời lịch chiếu đến Tết 2021 và các phim Việt thiệt hại vì COVID-19 - Ảnh 3.

Chị Mười Ba phần mới có Thu Trang, Tiến Luật và Kiều Minh Tuấn - Ảnh: ĐPCC

Bên cạnh đó, một phim được mong đợi trong tháng 3 là Chị Mười Ba cũng có khả năng dời lịch chiếu. Lịch ban đầu là 27-3 nhưng đến nay, phim chưa quảng bá rầm rộ. Thông tin về Chị Mười Ba cũng biến mất trong nhóm phim sắp chiếu trong tháng 3 của các hệ thống rạp lớn.

'Trạng Tí' tung những hình ảnh đầu tiên của Tí, Sửu, Dần, Mẹo

TTO - Phim điện ảnh Trạng Tí của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tung clip đầu tiên về bộ tứ Tí, Sửu, Dần, Mẹo nổi tiếng trong truyện tranh Thần đồng đất Việt.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận