Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Ngô Thanh Vân công bố đạo diễn phim điện ảnh Trạng Tí

16/12/2019 12:17 GMT+7

TTO - 'Trạng Tí', phim điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh 'Thần đồng đất Việt', do Ngô Thanh Vân sản xuất và Phan Gia Nhật Linh đạo diễn. Đây là dự án lớn nhất của Ngô Thanh Vân từ trước đến nay.

Ngô Thanh Vân công bố đạo diễn phim điện ảnh Trạng Tí - Ảnh 1.

Hình ảnh đầu tiên về phim Trạng Tí được Ngô Thanh Vân công bố - Ảnh: STUDIO68

Trạng Tí là cơ hội lớn để giới thiệu văn hóa dân gian Việt đến với công chúng, đặc biệt là với thế hệ tương lai, và rộng ra, cả với thế giới.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Trưa 16-12, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân lần đầu công bố poster và thông tin về dự án Trạng Tí, phim chuyển thể từ truyện tranh Thần đồng đất Việt.

Theo đó, nhà sản xuất đã mất 4 năm để liên hệ và đàm phán với các bên liên quan để "nhận được cái gật đầu cho bản quyền" chuyển thể bộ truyện tranh. Vừa qua, vụ tranh chấp tác quyền Thần đồng đất Việt tại tòa án gây xôn xao dư luận.

"Tôi là một người hâm mộ đã đứng ngoài sạp báo hàng tuần rồi hàng tháng đón chờ mỗi tập Thần đồng đất Việt. Với tôi, bộ truyện tranh đó thể hiện cho sự tinh tế và thông minh, không những vui cho trẻ con mà còn hay cho người lớn", Ngô Thanh Vân nhận định.

Để phát triển dự án chuyển thể nhiều tham vọng này, cô tìm đến đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (Em là bà nội của anh, Cô gái đến từ hôm qua). Lý do là anh đã "thành công với những câu chuyện như thơ và có nền tảng am hiểu về nguồn gốc truyện dân gian rất sâu sắc", đồng thời cũng rất yêu thích Thần đồng đất Việt.

Ngô Thanh Vân công bố đạo diễn phim điện ảnh Trạng Tí - Ảnh 4.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Theo Ngô Thanh Vân, cô và ê-kíp mất 2 năm để chọn lọc và đưa vào kịch bản những điều ấn tượng nhất từ hơn 200 tập truyện tranh. "Trạng Tí sẽ là câu chuyện điện ảnh được kể dựa theo bản gốc truyện tranh", cô cho biết.

Dự án này là một trong những nỗ lực của Ngô Thanh Vân để đưa những câu chuyện gốc về văn hóa dân gian Việt Nam đến với khán giả điện ảnh. "Trạng Tí là dự án đầu tư lớn nhất của Studio68 và các đối tác từ trước đến nay. Dự án đang chờ sự đón nhận, yêu thương từ khán giả", Ngô Thanh Vân tuyên bố.

Thời gian qua, Ngô Thanh Vân và Studio68 đã cho ra mắt một số phim được đánh giá cao như Song Lang, Hai Phượng. Phim Trạng Tí dự kiến ra rạp ngày 1-5-2020.

Về vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ đối với hình tượng 4 nhân vật Trạng Tí, Sửu Ẹo, Dần Béo, Cả Mẹo trong tác phẩm truyện tranh Thần đồng đất Việt giữa ông Lê Phong Linh (bút danh Lê Linh) và công ty Phan Thị cùng bà Phan Thị Mỹ Hạnh, tháng 2-2019, Tòa án Nhân dân quận 1 (TP.HCM) công nhận họa sĩ Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng nhân vật nói trên. Đến tháng 9-2019, tòa phúc thẩm một lần nữa công nhận điều này.

Ngô Thanh Vân tìm đả nữ mới cho điện ảnh Việt Ngô Thanh Vân tìm đả nữ mới cho điện ảnh Việt

TTO - Với tiêu chí 'đại diện Việt Nam, sánh vai các cô gái quốc tế', Ngô Thanh Vân đang tìm một đả nữ đủ tài sắc cho các phim hành động tương lai. Cuộc kiếm tìm đả nữ mới được nhiều cô gái trẻ hưởng ứng.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận