Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021
Ngô Thanh Vân công bố đạo diễn phim điện ảnh Trạng Tí
TTO - 'Trạng Tí', phim điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh 'Thần đồng đất Việt', do Ngô Thanh Vân sản xuất và Phan Gia Nhật Linh đạo diễn. Đây là dự án lớn nhất của Ngô Thanh Vân từ trước đến nay.

Hình ảnh đầu tiên về phim Trạng Tí được Ngô Thanh Vân công bố - Ảnh: STUDIO68
Trạng Tí là cơ hội lớn để giới thiệu văn hóa dân gian Việt đến với công chúng, đặc biệt là với thế hệ tương lai, và rộng ra, cả với thế giới.
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh
Trưa 16-12, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân lần đầu công bố poster và thông tin về dự án Trạng Tí, phim chuyển thể từ truyện tranh Thần đồng đất Việt.
Theo đó, nhà sản xuất đã mất 4 năm để liên hệ và đàm phán với các bên liên quan để "nhận được cái gật đầu cho bản quyền" chuyển thể bộ truyện tranh. Vừa qua, vụ tranh chấp tác quyền Thần đồng đất Việt tại tòa án gây xôn xao dư luận.
"Tôi là một người hâm mộ đã đứng ngoài sạp báo hàng tuần rồi hàng tháng đón chờ mỗi tập Thần đồng đất Việt. Với tôi, bộ truyện tranh đó thể hiện cho sự tinh tế và thông minh, không những vui cho trẻ con mà còn hay cho người lớn", Ngô Thanh Vân nhận định.
Để phát triển dự án chuyển thể nhiều tham vọng này, cô tìm đến đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (Em là bà nội của anh, Cô gái đến từ hôm qua). Lý do là anh đã "thành công với những câu chuyện như thơ và có nền tảng am hiểu về nguồn gốc truyện dân gian rất sâu sắc", đồng thời cũng rất yêu thích Thần đồng đất Việt.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - Ảnh: FB NHÂN VẬT
Theo Ngô Thanh Vân, cô và ê-kíp mất 2 năm để chọn lọc và đưa vào kịch bản những điều ấn tượng nhất từ hơn 200 tập truyện tranh. "Trạng Tí sẽ là câu chuyện điện ảnh được kể dựa theo bản gốc truyện tranh", cô cho biết.
Dự án này là một trong những nỗ lực của Ngô Thanh Vân để đưa những câu chuyện gốc về văn hóa dân gian Việt Nam đến với khán giả điện ảnh. "Trạng Tí là dự án đầu tư lớn nhất của Studio68 và các đối tác từ trước đến nay. Dự án đang chờ sự đón nhận, yêu thương từ khán giả", Ngô Thanh Vân tuyên bố.
Thời gian qua, Ngô Thanh Vân và Studio68 đã cho ra mắt một số phim được đánh giá cao như Song Lang, Hai Phượng. Phim Trạng Tí dự kiến ra rạp ngày 1-5-2020.
Về vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ đối với hình tượng 4 nhân vật Trạng Tí, Sửu Ẹo, Dần Béo, Cả Mẹo trong tác phẩm truyện tranh Thần đồng đất Việt giữa ông Lê Phong Linh (bút danh Lê Linh) và công ty Phan Thị cùng bà Phan Thị Mỹ Hạnh, tháng 2-2019, Tòa án Nhân dân quận 1 (TP.HCM) công nhận họa sĩ Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng nhân vật nói trên. Đến tháng 9-2019, tòa phúc thẩm một lần nữa công nhận điều này.
-
TTO - Sáng 25-2, ngay khi báo Tuổi Trẻ phát động chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19, đông đảo bạn đọc đã trực tiếp đến báo Tuổi Trẻ đóng góp với mong muốn chung tay góp sức ngăn chặn dịch bệnh.
-
TTO - Từng là thủy thủ, có thời gian 27 năm sống ở Mỹ và có dịp được đi du thuyền, ông Năm Cao về quê Vĩnh Long làm nghề nuôi lươn và bỏ 5 tỉ đồng cả đời tích cóp để xây căn ‘nhà du thuyền’, hiện thực hóa niềm đam mê.
-
TTO - Thông tin vừa được liên bộ Công thương - Tài chính đưa ra về việc điều hành giá xăng dầu kể từ 15h chiều nay 25-2 với mức tăng cho tất cả các mặt hàng. Giá xăng E5 RON 92 tăng 722 đồng/lít lên 17.031 đồng/lít, xăng RON 95 tăng thêm 814 đồng/lít
-
TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 25-2 khẳng định hoạt động trên Biển Đông của các quốc gia cần phải đóng góp vào mục tiêu, lợi ích, trách nhiệm, nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế.
-
TTO - Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vừa khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ một người đàn ông tử vong, nghi do lốp ôtô phát nổ khi vừa bơm xong.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận