Ngô Thanh Vân tìm đả nữ mới cho điện ảnh Việt

31/10/2019 11:21 GMT+7

TTO - Với tiêu chí 'đại diện Việt Nam, sánh vai các cô gái quốc tế', Ngô Thanh Vân đang tìm một đả nữ đủ tài sắc cho các phim hành động tương lai. Cuộc kiếm tìm đả nữ mới được nhiều cô gái trẻ hưởng ứng.

Ngô Thanh Vân tìm đả nữ mới cho điện ảnh Việt - Ảnh 1.

20 năm cho một Ngô Thanh Vân - đả nữ, bao lâu cho người kế vị?

"Gửi đả nữ tương lai, tôi kỳ vọng rất nhiều ở bạn vì nếu trẻ hơn tôi, bạn phải giỏi hơn tôi. Tôi sẵn sàng đào tạo và cho bạn nền tảng để tỏa sáng. Câu hỏi là: Bạn có dám theo đuổi đến cùng như tôi hay không?" - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ ngay trước khi ngồi vào ghế giám khảo tuyển diễn viên cho phim Thanh Sói mới đây tại TP.HCM.

Có mặt tại buổi tuyển đả nữ là những diễn viên nữ trẻ và giàu năng lượng như Đồng Ánh Quỳnh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Cao Thiên Trang, MLee, Jolie Phương Trinh, Mai Ngô, Katleen Phan Võ, Karen Nguyễn... Bên cạnh đó là hàng trăm cô gái ít tên tuổi hơn, nhưng chưa biết ai sẽ có lợi thế hơn ai trong buổi tuyển chọn về thể lực và võ thuật.

Trả lời Tuổi Trẻ, diễn viên - người mẫu Đồng Ánh Quỳnh cho biết cô đã luyện boxing lâu nay và học thêm MMA (võ thuật tổng hợp) gần đây nên khá tự tin về vòng thể lực. Tuy nhiên, vòng diễn xuất sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng đa dạng hơn.

"Vị trí của chị Ngô Thanh Vân trong điện ảnh Việt không ai thay thế được, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức vì ước mơ của mình: trở thành diễn viên phim hành động" - Đồng Ánh Quỳnh nói.

Ngô Thanh Vân tìm đả nữ mới cho điện ảnh Việt - Ảnh 2.

Những gương mặt trẻ và giàu năng lượng đang mong muốn trở thành diễn viên phim hành động - Ảnh: NSX

Đó cũng là mong ước chung của những cô gái muốn trở thành đả nữ tiếp theo của điện ảnh Việt. Lâu nay, các diễn viên trẻ bị thế hệ trước cho là "lười nhác, thiếu lăn xả", thiếu khả năng chịu đau, chịu khổ. Nhưng thực chất họ đều mong một cơ hội để chứng tỏ bản thân.

"Thời trước, không có nhiều diễn viên đi tập võ như hiện nay. Chị Ngô Thanh Vân chính là nguồn cảm hứng để những diễn viên như chúng tôi tập võ và theo đuổi mục tiêu trở thành diễn viên võ thuật - Jolie Phương Trinh chia sẻ - Không chỉ tôi, mà tất cả các cô gái đến đây đều rất khao khát được trở thành đả nữ tiếp theo".

MLee tham dự cả hai buổi tuyển vai cho Thanh Sói và Hương Ga 2 của nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh. Nữ ca sĩ đang tìm kiếm dạng vai nữ hành động, mạnh mẽ và năng động, phù hợp với hình ảnh cô đang hướng đến.

Sau chương trình thực tế Cuộc đua kỳ thú 2019, MLee tạo được ấn tượng rất tốt với công chúng vì sự nhanh nhẹn, tháo vát và thể lực tốt. Chính vì thế, cô mong muốn tìm kiếm một vai diễn điện ảnh tốt để tạo cú hích cho sự nghiệp.

Với các nền điện ảnh lớn, phim hành động luôn là thể loại không thể thiếu và sự thống trị của các đả nữ - nhiều người đạt tầm sao hạng A - là tất yếu. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân "mạnh miệng" dự báo đả nữ tương lai mà cô chọn chắc chắn sẽ là ngôi sao sáng trong nền giải trí Việt. Câu hỏi là: ai đủ phẩm chất để ngồi vào vị trí đó?

Để làm nên đả nữ Ngô Thanh Vân của ngày hôm nay, chính cô tự nhận là “mất 20 năm mày mò tự học hỏi”, không hề có người đi trước chỉ dạy. Từ vai đả nữ đầu tiên trong Dòng máu anh hùng (2007) đến Hai Phượng (2019), Ngô Thanh Vân luôn ở vai trò tiên phong. Bởi vậy, cô tự hứa sẽ rất khắt khe với đả nữ tương lai.

Thương tích đầy mình, Huệ Anh Hồng từ chối làm đả nữ Thương tích đầy mình, Huệ Anh Hồng từ chối làm đả nữ

TTO - Đương kim Ảnh hậu Kim Tượng Huệ Anh Hồng chính thức tuyên bố, Mrs K sẽ là bộ phim hành động cuối cùng của chị sau 40 năm làm 'đả nữ' trên màn bạc Hoa ngữ.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận