Tag: điện ảnh Việt

Lễ hội điện ảnh lớn nhất hành tinh Cannes 2024, khai màn thảm đỏ, Messi xuất hiện

Jane Fonda, Eva Green, Lily Gladstone... tới thảm đỏ trong ngày đầu tiên mở màn Liên hoan phim Cannes, 14-5, tại Pháp.

Người trẻ vẽ chân dung mới của điện ảnh Việt

Các đạo diễn sinh ở khoảng 1980-1990 đang tạo những dấu ấn đậm nét. Người mát tay thu trăm tỉ như Võ Thanh Hòa, người đoạt giải cho phim đầu tay ở Busan, Cannes và Berlin.

Những ồn ào của điện ảnh Việt 2023 không chỉ có cái tên Trấn Thành, mà còn mở ra cuộc tranh luận phức tạp về quyền được hư cấu, mối liên hệ với lịch sử... của điện ảnh.

Điện ảnh Việt có nguy cơ uổng phí một thế hệ làm phim tài năng

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc - giám khảo Liên hoan phim Tokyo 2023 - nhận định Việt Nam đang có một thế hệ làm phim trẻ tài năng, nhưng nếu không được hỗ trợ sẽ bị tụt lại và uổng phí.

'Hai người của điện ảnh Việt' ở Fukuoka

Tháng 10 năm nay, Thư viện thành phố Fukuoka Nhật Bản đăng cai chương trình chiếu phim với tựa đề "Hai người của nền điện ảnh Việt Nam" nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Doanh thu 'Đất rừng phương Nam' sụt giảm, không thể so sánh với 'Nhà bà Nữ'

Trong tuần, doanh thu của 'Đất rừng phương Nam' tăng chậm so với một bộ phim 'viral' trên nhiều nền tảng và có chủ đề thảo luận mới mỗi ngày.

Wolfoo và hòn đảo kỳ bí - phim hoạt hình Việt hiếm hoi - sắp ra mắt khán giả toàn quốc sau vụ tranh chấp bản quyền với Heo Peppa.

Thành bại phim Việt cuối năm

Phim Việt khởi sắc với doanh thu ấn tượng mùa Tết và vài tháng đầu năm, nhưng nhanh chóng nguội lạnh suốt hè, cho thấy thị trường điện ảnh Việt vẫn chưa có chiến lược phát triển rõ ràng. Thắng hay bại dựa vào "thương hiệu phòng vé".

Kiều Minh Tuấn: Từng đau đớn vì nghề diễn

"Tôi ở căn phòng trên sân thượng áp mái, đứng ngay lan can, chỉ muốn nhảy ra ngoài" - Kiều Minh Tuấn, một trong những nam diễn viên nổi bật của điện ảnh Việt hiện nay, kể kỷ niệm buồn trong nghề.

Mạng xã hội là đề tài thời thượng trên màn ảnh

Đề tài mạng xã hội thời thượng, dễ gây tò mò với công chúng, nhất là trong bối cảnh thời đại nghe nhìn lên ngôi.