Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười 'hết cỡ' ở Long An

10/12/2019 17:23 GMT+7

TTO - Bà Michelle Obama chia sẻ những trải nghiệm từ chuyến ghé thăm Việt Nam, cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em gái vị thành niên trên toàn cầu tại sự kiện ở Malaysia khai mạc ngày 10-12.

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 1.

Cựu đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ Michelle Obama - đại diện tổ chức Girls Opportunity Alliance thuộc Obama Foundation - thăm Trường THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An, Việt Nam

Trong ngày 9-12, bà Michelle Obama cùng nữ diễn viên Mỹ Julia Roberts, nữ diễn viên Lana Condor - người từng sống ở trại trẻ mồ côi Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi, và nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Vân đã trải qua gần 4 giờ tại Trường THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An, Việt Nam và có nhiều hoạt động hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho các trẻ em gái.

Cựu đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ đã dành nhiều thời gian trao đổi với các nữ sinh, cùng tham gia hoạt động nâng cao kỹ năng sống, khám phá bản thân thông qua chia sẻ câu chuyện, vẽ, và học tư duy phản biện... Theo đại diện Obama Foundation, những người tham gia đã trải qua những giây phút tuyệt vời và vui vẻ bên nhau.

Những chia sẻ của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama khi đến thăm Trường THPT Cần Giuộc ở Long An hôm 9-12 - Nguồn: Obama Foundation

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 3.

Ngô Thanh Vân vui vẻ chia sẻ với các nữ sinh ở Cần Giuộc

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 4.

Ngô Thanh Vân và Lana Condor ở Cần Giuộc - Long An

Tại Việt Nam, Girls Opportunity Alliance đang hợp tác cùng Room to Read - tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Với những lớp kỹ năng sống, hoạt động tư vấn và hỗ trợ sát sao từ người giáo viên, gia đình và cộng đồng, chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh giúp các em nữ sinh có thể hoàn tất bậc trung học phổ thông, cũng như tự tin đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Nhóm kỹ năng sống các em sẽ được học bao gồm xây dựng và phát triển sự kiên trì, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp… Đây đều là các kỹ năng lãnh đạo quan trọng để nữ sinh có thể đạt được những thành quả tích cực ngay cả bên ngoài trường lớp.

Sau chuyến thăm Việt Nam, vợ chồng cựu tổng thống Obama đã có mặt ở Malaysia ngày 10-12 để tham dự sự kiện dành cho các nhà lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở Kuala Lumpur vừa khai mạc. Tại đây, bà Michelle chia sẻ những trải nghiệm từ chuyến ghé thăm Việt Nam, cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em gái vị thành niên trên toàn cầu.

Diễn ra từ ngày 10 đến 14-12 tại Kuala Lumpur, sự kiện quy tụ 200 nhà lãnh đạo mới từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp khu vực. Đây là một phần của chương trình nâng cao giá trị và đạo đức lãnh đạo được Obama Foundation xây dựng xuyên suốt một năm trên toàn cầu.


Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 6.

Trong lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái của Room to Read, bà Michelle Obama đã cùng các nữ sinh tự họa chân dung bản thân và chia sẻ về những khó khăn, thách thức mình đã vượt qua trong cuộc sống.

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 7.

Bức chân dung tự họa của bà Obama

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 8.

Các bức tranh chân dung trong lớp học giúp nữ sinh hiểu hơn con người mình và mạnh dạn nói lên tiếng nói của mình

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 9.

Một tác phẩm của nữ sinh tham gia buổi học

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 10.

Nữ diễn viên Mỹ Julia Roberts và người dẫn chương trình Jenna Bush Hager của chương trình Today Show vui vẻ trong giờ học

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 11.

Bà Maya Ng-Soetero, em gái của cựu tổng thống Obama, là người điều hành Obama Foundation cũng đến Việt Nam trong lần này. Bà chia sẻ mình là người mẹ của hai cô con gái nên rất thấu hiểu những khó khăn, thách thức mà các bé gái gặp phải trong cuộc sống

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 12.

Những cái ôm thật chặt dễ thấy trong buổi gặp gỡ đặc biệt ngày 9-12

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 13.

Nữ diễn viên Mỹ Julia Roberts chăm chú lắng nghe chia sẻ của các em

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 14.

Ngô Thanh Vân trò chuyện cùng bà Obama

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 15.

Ngô Thanh Vân chia sẻ với các nữ sinh ở Cần Giuộc

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 16.

Nữ diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân (Veronica Ngo), diễn viên gốc Việt Lana Condor, nhà sáng tạo nội dung YouTube Liza Koshy và người dẫn chương trình Jenna Bush Hager của chương trình Today Show

Bà Obama, Ngô Thanh Vân, Julia Roberts... cười hết cỡ ở Long An - Ảnh 17.

Giây phút tạm biệt của bà Obama trong chuyến làm việc đặc biệt ở Việt Nam

Video bà Michelle Obama tạo dáng Video bà Michelle Obama tạo dáng 'thả tim' cùng các nữ sinh Việt Nam

TTO - Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã có những chia sẻ ấm áp về chuyến thăm của bà tại trường THPT Cần Giuộc hôm 9-12. Ngoài ra, videop bà tạo dáng thả tim với các nữ sinh Việt cũng gây sốt mạng xã hội.

N.BÌNH - Ảnh: Obama Foundation
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận