Tag: Trẻ em gái

'Đi chơi về muộn, muốn giấu lại cứ hỏi uống với ai, làm gì… tự nhiên đàn ông phải nói dối'

TTO - Rất nhiều sáng kiến đã được 'cánh đàn ông' đưa ra tại diễn đàn để chung tay giải quyết, gỡ bỏ các vai trò giới truyền thống, thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới.

Đưa tin về bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái: Cần 'mã hóa' ở mức nhất định, đừng nên 'phơi bày'

TTO - Ngày 16-12, UNESCO và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Những bài học, lưu ý có ích cho phóng viên, biên tập viên và cả người dân khi đăng tin trên truyền thông.

Mất tới 136 năm thay vì 100 năm để thu hẹp khoảng cách giới vì COVID-19

TTO - Báo cáo về khoảng cách giới năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới cho thấy, các nước mất tới 136 năm thay vì 100 năm để thu hẹp khoảng cách giới do COVID-19.

Ưu tiên, hỗ trợ hơn cho trẻ mồ côi, phụ nữ mang thai, nhiễm COVID-19

TTO - Chính phủ xác định đối tượng ưu tiên, hỗ trợ trong đại dịch COVID-19 là phụ nữ mang thai hoặc bị nhiễm COVID-19, trẻ em mồ côi cha mẹ bởi COVID-19.

4 dự án thúc đẩy quyền trẻ em, trẻ em gái tại Việt Nam

TTO - 4 dự án nằm trong khuôn khổ chương trình ký kết thỏa thuận giữa Trung ương Đoàn và Tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2026.

Liên Hiệp Quốc quan ngại về tương lai phụ nữ và trẻ em gái ở Afghanistan

TTO - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi Taliban và các bên kiềm chế để bảo vệ sinh mạng người dân, đồng thời bày tỏ quan ngại về tương lai của phụ nữ và trẻ em gái ở Afghanistan.

Để thoát nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số vượt gần 11km đến trường

TTO - Đó là con số nổi bật trong báo cáo "Số liệu về phụ nữ và nam giới các dân tộc ở Việt Nam giai đoạn 2015-2019" được công bố nhân Ngày quốc tế dân tộc bản địa thế giới (9-8).

'Không còn đánh vợ, tôi đã biết giữ hạnh phúc gia đình'

TTO - Thay đổi nhận thức và hành vi về bạo lực giới, những người đàn ông trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn trong gia đình khi ngưng đánh đập vợ con, san sẻ việc nhà và thậm chí trở thành tấm gương thúc đẩy bình đẳng giới trong xã hội.

'Sinh con gái - hái niềm vui'

TTO - Với chủ đề "Sinh con gái - Hái niềm vui", cuộc thi làm clip ngắn nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề phân biệt và lựa chọn giới tính vừa được phát động ngày 10-8 tại Hà Nội.

57/63 tỉnh thành đã mất cân bằng giới tính

TTO - Đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - phó tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) - cho biết tại buổi lễ míttinh hưởng ứng Ngày dân số thế giới sáng 10-7.