Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Xem ảnh bà Obama, siêu sao Julia Roberts, Ngô Thanh Vân ở Long An

09/12/2019 11:33 GMT+7

TTO - Hôm nay (9-12), bà Michelle Obama đang làm việc tại Trường cấp III Cần Giuộc, tỉnh Long An trong chương trình hỗ trợ các trẻ em gái vị thành niên trên toàn thế giới, một sáng kiến của Tổ chức Obama Foundation cùng diễn viên Julia Roberts.

Xem ảnh bà Obama, siêu sao Julia Roberts, Ngô Thanh Vân ở Long An - Ảnh 1.

Bà Michelle Obama cùng nữ diễn viên Julia Roberts, diễn viên nữ gốc Việt Lana Condor và diễn viên Ngô Thanh Vân trò chuyện với các cựu nữ sinh là thành viên của tổ chức Room to read

Bà Michelle Obama cùng nữ diễn viên Julia Roberts, diễn viên Lana Condor - người từng sống ở trại trẻ mồ côi Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi - và nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Vân sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho các trẻ em gái.

Ngày 9-12, cựu đệ nhất phu nhất tổng thống Mỹ có gần 4 giờ trao đổi, làm việc với đại diện chính quyền, trẻ em gái trong chương trình Room to read tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Xem ảnh bà Obama, siêu sao Julia Roberts, Ngô Thanh Vân ở Long An - Ảnh 2.

Buổi giao lưu còn có diễn viên Julia Roberts, diễn viên nữ gốc Việt Lana Condor và diễn viên Ngô Thanh Vân, nhà sáng tạo nội dung YouTube Liza Koshy và người dẫn chương trình Jenna Bush Hager của chương trình Today Show - Ảnh: NHƯ BÌNH

Ngay khi gặp gỡ các em cựu nữ sinh của chương trình Room to read, bà Michelle Obama đã có những cái ôm thân mật với những lời khen ngợi các cô gái. 

Theo bà Obama, các cô gái ngày hôm nay là những người dũng cảm, những người đã gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên và có sự tự chủ cuộc sống của mình. 

Bà lắng nghe chia sẻ và đưa ra một số câu hỏi về những thách thức, vất vả mà các nữ sinh gặp phải cũng như hỏi thêm một số kỹ năng cần thiết để giúp các cô gái có cuộc sống tốt hơn.

Xem ảnh bà Obama, siêu sao Julia Roberts, Ngô Thanh Vân ở Long An - Ảnh 3.

Xuất hiện giản dị nhưng đầy cuốn hút ở buổi gặp, nữ diễn viên Julia Robers khá ân cần, gần gũi. Cô chăm chú lắng nghe các cựu nữ sinh chia sẻ câu chuyện của mình và vỗ nhẹ lưng người chia sẻ ở những lúc xúc động. Buổi trao đổi diễn ra trong không khí gần gũi, rộn tiếng cười.

Với những lớp kỹ năng sống, hoạt động tư vấn và hỗ trợ sao sát từ những giáo viên, gia đình và cộng đồng, chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh giúp các em có thể hoàn tất bậc trung học phổ thông, cũng như tự tin đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống. 

Các nhóm kỹ năng sống các em được học bao gồm xây dựng và phát triển sự kiên trì, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp. Đây đều là những kỹ năng lãnh đạo quan trọng để nữ sinh có thể đạt được những thành quả tích cực trong cuộc sống thực tiễn.

Trước đó, Maya Ng-Soetero và cựu Chánh văn phòng Obama Tina Tchen đã có buổi gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục tại Việt Nam, thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục.

Chia sẻ tại cuộc gặp bà Maya Ng-Soetero cho biết cũng là mẹ của hai cô con gái, bà hiểu phần nào những khó khăn mà các bé gái phải gặp trong cuộc sống và bà có sự đồng cảm, sự gần gũi với các hoạt động của chương trình.

Một số hình ảnh tại Trường cấp III Cần Giuộc, tỉnh Long An sáng 9-12 - Ảnh: Như Bình:

Xem ảnh bà Obama, siêu sao Julia Roberts, Ngô Thanh Vân ở Long An - Ảnh 5.

Bà Obama và diễn viên Julia Roberts tại Trường cấp III Cần Giuộc - Long An - Ảnh: NHƯ BÌNH

Xem ảnh bà Obama, siêu sao Julia Roberts, Ngô Thanh Vân ở Long An - Ảnh 6.
Xem ảnh bà Obama, siêu sao Julia Roberts, Ngô Thanh Vân ở Long An - Ảnh 7.
Xem ảnh bà Obama, siêu sao Julia Roberts, Ngô Thanh Vân ở Long An - Ảnh 8.
Xem ảnh bà Obama, siêu sao Julia Roberts, Ngô Thanh Vân ở Long An - Ảnh 9.

Diễn viên Lana Condor - Ảnh: NHƯ BÌNH

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Obama và siêu sao Julia Roberts đến Việt Nam Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Obama và siêu sao Julia Roberts đến Việt Nam

TTO - Dự kiến trong hôm nay (9-12), bà Michelle Obama sẽ có lịch trình làm việc khá dày tại Trường cấp III Cần Giuộc, tỉnh Long An trong chương trình hỗ trợ các trẻ em gái vị thành niên trên toàn thế giới, một sáng kiến của Tổ chức Obama Foundation

NHƯ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận