Ngô Thanh Vân quyên góp được 14,5 tỉ đồng mổ tim cho trẻ em

01/12/2019 11:15 GMT+7

TTO - Vừa giành giải Bông sen vàng, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tổ chức bữa tiệc quyên góp từ thiện trong chuỗi sự kiện Vết sẹo cuộc đời - Scar of Life tại TP.HCM tối 30-11 và thu được gần 630.000 USD.

Ngô Thanh Vân quyên góp được 14,5 tỉ đồng mổ tim cho trẻ em - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân vui mừng trước thành công của Vết sẹo cuộc đời 9 - Ảnh: STUDIO68

Vết sẹo cuộc đời - Scar of Life do diễn viên - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tổ chức từ năm 2011, đến nay là năm thứ 9 và cũng là năm lập kỷ lục về số tiền quyên góp.

Cô thông báo: "Kỷ lục quyên góp trong một đêm trong 9 năm qua là 629.769 USD, tương đương 14,5 tỉ đồng. Quá tuyệt vời Vết sẹo cuộc đời ơi". Theo nữ diễn viên, số tiền này tương đương 527 ca phẫu thuật cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đêm tiệc Vết sẹo cuộc đời 9 tối 30-11 quy tụ 300 khách mời. Hầu hết là giới doanh nhân, nghệ sĩ, nhân viên các đại sứ quán. Sự kiện tổ chức 3 phiên đấu giá, với vật phẩm là những tác phẩm nghệ thuật mang thông điệp nhân văn, những vật phẩm chế tác tinh xảo, voucher chuyến du lịch nghỉ dưỡng...

Một vật phẩm nổi bật là bức tượng Quan Âm bằng sứ tọa trên đài sen, được thông báo nằm trong bộ sưu tập giới hạn chỉ có 10 tượng trên toàn thế giới của một thương hiệu gốm sứ Tây Ban Nha.

Ngô Thanh Vân quyên góp được 14,5 tỉ đồng mổ tim cho trẻ em - Ảnh 2.

Bức tượng Quan Âm bằng sứ tọa trên đài sen - Ảnh: TRẦN THANH

"Một hành trình dài đến 9 năm. Có quá nhiều cảm xúc. Cứ mỗi một em được cứu là một niềm hi vọng của sự tử tế và lòng từ bi của chúng ta. 1.840 em trong suốt 8 năm qua và 527 em của đêm qua sẽ được hồi sinh trở lại", Ngô Thanh Vân chia sẻ cảm xúc sau đêm tiệc, "9 năm để thấy 2.367 em bé được khỏe mạnh trở lại. Tôi đã khóc và vỡ òa trong hạnh phúc".

Ca khúc chủ đề của sự kiện năm nay là Nếu một mai tôi bay lên trời do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác và ca sĩ Trúc Nhân thể hiện.

Ngô Thanh Vân quyên góp được 14,5 tỉ đồng mổ tim cho trẻ em - Ảnh 3.

Sự kiện quy tụ 300 khách mời, hầu hết là doanh nhân, nghệ sĩ - Ảnh: STUDIO68

Tại sự kiện, phim ngắn Máy bay giấy do Jun Phạm đạo diễn cũng được trình chiếu. Câu chuyện kể về 2 người bạn mắc bệnh tim nhưng có số phận khác biệt, một người được cứu và sống khỏe mạnh, người kia đành bỏ lỡ ước mơ của cuộc đời.

Về thông điệp Máy bay giấy của chương trình Vết sẹo cuộc đời năm nay, Ngô Thanh Vân giải thích: "Người ta bảo khi chiếc máy bay giấy bay được trên không trung hơn 10 giây, điều ước của người phóng nó sẽ trở thành hiện thực. Tôi mong muốn chúng ta hãy đóng góp để tạo thành những ngọn gió tình thương, chắp cánh cho máy bay của các em được bay mãi trên bầu trời hi vọng".

Trailer phim ngắn Máy bay giấy

Ngô Thanh Vân vừa có một tuần đáng nhớ trong sự nghiệp khi 2 bộ phim do cô sản xuất chiến thắng tại Liên hoan phim Việt Nam 2019: Song Lang giành Bông sen vàng, Hai Phượng giành Bông sen bạc.

'Song Lang' đoạt Bông sen vàng, Trấn Thành đoạt giải Diễn viên chính xuất sắc

TTO - 'Song Lang' đoạt Bông sen vàng, Leon Lê đoạt giải Đạo diễn xuất sắc đầy thuyết phục, còn Trấn Thành và Hoàng Yến Chibi thắng giải diễn xuất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận