Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Trang web Bộ Ngoại giao Mỹ đăng nhầm tin ông Trump 'đã hết nhiệm kỳ'

12/01/2021 10:14 GMT+7

TTO - Ngày Tổng thống Trump và Phó tổng thống Pence dự kiến rời nhiệm sở là 20-1-2021, nhưng trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ hiển thị ngày hết nhiệm kỳ là 11-1-2021. Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở cuộc điều tra.

Trang web Bộ Ngoại giao Mỹ đăng nhầm tin ông Trump đã hết nhiệm kỳ - Ảnh 1.

Trang tiểu sử của Tổng thống Trump trên trang web Bộ Ngoại giao Mỹ hiển thị nhầm: "Nhiệm kỳ của ông Donald J. Trump đã kết thúc lúc 19h40 ngày 11-1-2021" - Ảnh chụp màn hình/CNN

Ngày 11-1 (giờ Mỹ), trang tiểu sử Tổng thống Donald Trump trên trang web Bộ Ngoại giao Mỹ bất ngờ hiển thị thông tin: "Nhiệm kỳ của ông Donald J. Trump đã kết thúc lúc 19h40 ngày 11-1-2021".

Trang tiểu sử dành cho Phó tổng thống Mike Pence cũng hiện thông tin tương tự: "Nhiệm kỳ của ông Michael R. Pence đã kết thúc lúc 19h45 ngày 11-1-2021".

Vụ việc trên đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội ngạc nhiên. Không rõ bằng cách nào những thông tin trên lại xuất hiện trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Hiện không thể truy cập được các thông tin như trên trên trang web Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ngoài ra, không rõ lý do gì mà thời gian "đã hết nhiệm kỳ" xuất hiện trên trang web Bộ Ngoại giao Mỹ được một số trang Mỹ ghi nhận giống nhau về ngày nhưng khác về giờ. Chẳng hạn, về ngày của ông Trump, Đài CNN tường thuật là "19h40 ngày 11-1-2021". Còn Đài Fox News và trang tin BuzzFeed News tường thuật là "19h49 ngày 11-1-2021".

Trang web Bộ Ngoại giao Mỹ đăng nhầm tin ông Trump đã hết nhiệm kỳ - Ảnh 2.

Trang tiểu sử của Phó tổng thống Mike Pence trên trang web Bộ Ngoại giao Mỹ cũng hiển thị nhầm thời gian rời nhiệm sở - Ảnh chụp màn hình/CNN

Một nguồn tin Bộ Ngoại giao Mỹ và một nguồn tin khác thân cận với Đài CNN cho biết cuộc điều tra sơ bộ cho thấy dường như một "nhân viên bất bình" bên trong Bộ Ngoại giao Mỹ đã gây ra những thay đổi trên. Tuy nhiên, chưa rõ người này là ai và lý do gì khiến người này giận dữ để hành động như vậy.

Đài Fox News dẫn thông tin của trang BuzzFeed News cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã ra lệnh mở cuộc điều tra nội bộ để xác định làm cách nào những thông tin trên xuất hiện.

Tổng thống Trump và Phó tổng thống Pence dự kiến rời nhiệm sở vào ngày 20-1-2021, khi Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris chính thức nhậm chức.

Tuy nhiên, phía Đảng Dân chủ đang xúc tiến những nỗ lực buộc ông Trump rời khỏi Nhà Trắng trước ngày 20-1 - bao gồm kêu gọi nội các của ông Trump kích hoạt Tu chánh án 25 và trình nghị quyết luận tội ông Trump vì "kích động bạo loạn", nhưng không rõ thành bại ra sao.

Đảng Dân chủ công bố điều khoản luận tội ông Donald Trump Đảng Dân chủ công bố điều khoản luận tội ông Donald Trump

TTO - Ông Donald Trump đang đứng trước nguy cơ trở thành tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần sau khi phía Đảng Dân chủ đưa ra một điều khoản luận tội, cáo buộc ông kích động vụ bạo loạn tại Điện Capitol.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận