Tag: Bộ Ngoại giao Mỹ

Ông Henry Kissinger qua đời ở tuổi 100

Cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger qua đời ngày 29-11 (giờ Mỹ) tại nhà riêng ở bang Connecticut, hưởng thọ 100 tuổi.

Quan chức ngoại giao Mỹ từ chức vì Washington 'ủng hộ mù quáng' Israel

Ông Josh Paul, giám đốc Cục Chính trị - quân sự của Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định từ chức vào ngày 19-10.

Mỹ trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga để trả đũa Matxcơva

Ngày 6-10, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận trục xuất hai nhà ngoại giao đang làm việc tại Đại sứ quán Nga ở Washington.

Lực lượng không gian Mỹ tiết lộ ý định lập đường dây nóng với Trung Quốc

Tướng Chance Saltzman, tư lệnh Lực lượng không gian Mỹ, cho biết lực lượng này vừa có các cuộc thảo luận nội bộ về việc thiết lập đường dây nóng với Trung Quốc để ngăn các cuộc khủng hoảng trong không gian.

Đàm phán "kênh hai" và ba tháng then chốt ở Ukraine

TTCT - Thông tin chấn động giới quan sát Ukraine tuần rồi là việc các cựu quan chức an ninh quốc gia Mỹ có một số cuộc gặp bí mật với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và các quan chức Kremlin về khả năng đàm phán chấm dứt chiến tranh tại Ukraine.

Chính trường Mỹ: Ai diều hâu hơn với Trung Quốc?

TTCT - Trong lần hiếm hoi, cả ba bộ trưởng chủ chốt của Nhà Trắng vào hôm 16-5 cùng xuất hiện ở Ủy ban Ngân sách Thượng viện để trình bày chính sách đối phó với Trung Quốc về đối ngoại, quân sự lẫn kinh tế.

Với Patrick Leahy, cuộc chiến Việt Nam cuối cùng cũng dần khép lại

TTCT - Bài viết trên trang New Republic ngày 19-12-2022 của tác giả sách - nhà báo George Black tổng kết về những nỗ lực hàn gắn hậu chiến của hai bên Mỹ và Việt Nam qua hành trình của thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy.

Cái duyên kỳ lạ của ông Blinken với Việt Nam

Ông Antony Blinken đã từng đến Việt Nam, nhưng chuyến đi lần này với cương vị ngoại trưởng được chú ý hơn cả vì diễn ra trong bối cảnh có nhiều kỳ vọng từ phía Mỹ về việc đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Mỹ quyết liệt chinh phục lại châu Phi do sợ Nga và Trung Quốc

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris có chuyến công du châu Phi kéo dài một tuần. Chuyến đi nằm trong bối cảnh cạnh tranh ảnh hưởng khốc liệt từ Nga và Trung Quốc.

Iran và Saudi Arabia bắt tay: Có phải chuyện bất ngờ?

TTCT - Trong việc "Iran tái lập bang giao với Saudi Arabia", báo chí (Mỹ) "la làng" rằng "theo thỏa thuận do Trung Quốc làm trung gian" (CBS 10-3) hay "với sự giúp đỡ của Trung Quốc" (NPR 10-3).