14/03/2019 10:15 GMT+7

Facebook khẳng định không bị tấn công mạng

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Một loạt 4 ứng dụng chính của Công ty Facebook gồm Instagram, Facebook, WhatsApp và Messenger đã gặp một sự cố dịch vụ không liên quan đến tấn công mạng, theo xác nhận của đại diện Facebook.

Facebook khẳng định không bị tấn công mạng - Ảnh 1.

Sự cố kỹ thuật khiến Facebook không thể truy cập gần 10 giờ trong ngày 13-3 - Ảnh: Fortune

Cụ thể, Facebook bị ngừng hoạt động ở nhiều nơi trên thế giới ở thời điểm 16h ngày 13-4 giờ GMT (11h giờ Việt Nam).

Tom Parnell - người phát ngôn của Facebook, cho biết: "Chúng tôi biết rằng một số người dùng đang gặp phải vấn đề trong việc truy cập các ứng dụng của Công ty Facebook. Chúng tôi đang nỗ lực để giải quyết sự cố này sớm nhất có thể. Ngay lúc này, chúng tôi xác nhận sự cố không liên quan đến tấn công mạng".

Theo Downdector.com - trang web chuyên theo dõi các sự cố mạng, các ứng dụng đã không hoạt động ở nhiều nơi trong nước Mỹ - vùng bờ đông và bờ tây, một phần châu Âu và Úc. Người dùng ở New Zealand cũng cho biết họ gặp vấn đề tương tự.

Cả ứng dụng Facebook trên máy tính để bàn và điện thoại đều bị ảnh hưởng. Một số người dùng cho biết họ được thông báo rằng Facebook không thể truy cập được do "cần được bảo trì".

Cũng trong ngày 13-3, Google cũng bị sự cố ngưng dịch vụ trên toàn cầu. Người dùng cho biết họ không thể sử dụng Gmail, Google Drive, Hangouts và Google Maps trong nhiều giờ.

Gmail, Facebook, Messenger, Instagram đồng loạt trục trặc Gmail, Facebook, Messenger, Instagram đồng loạt trục trặc

TTO - Từ tối 13-3 đến sáng nay 14-3, nhiều dịch vụ của Facebook như: Facebook, Facebook Messenger, Instagram đã gặp trục trặc khiến nhiều người dùng không thể sử dụng được hết các tính năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên