13/03/2019 22:48 GMT+7

Doanh thu thiệt hại do ứng dụng trình quản lý trang facebook bị lỗi

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - Ứng dụng trình quản lý trang của Facebook vừa xảy ra lỗi trong hôm nay. Nhiều đơn vị bán hàng than thở vì bị ảnh hưởng lớn khi không thể trả lời tin nhắn, không bán được hàng, dẫn đến doanh thu sụt giảm trong ngày.

Doanh thu thiệt hại do ứng dụng trình quản lý trang facebook bị lỗi - Ảnh 1.

Tin nhắn các trang gửi đi bị lỗi - Ảnh: NVCC

Chị Hà (chủ một trang Facebook chuyên bán quần áo) tỏ ý xót ruột khi nhìn thấy tin nhắn khách hàng gửi tới nhưng không cách nào trả lời.

Ngoài những tin nhắn tự nhiên, nhiều tin nhắn còn đến nhờ việc chạy quảng cáo. Do đó khi khách hàng nhắn tin, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bị trừ tiền vào gói chạy quảng cáo trang ngày. Bị trừ tiền quảng cáo, nhưng không thể thể trả lời tin nhắn để tư vấn, chốt đơn và bán hàng, dẫn đến công việc không hiệu quả, doanh thu sụt giảm.

"Chạy quảng cáo mà không ra đơn, trả tiền quảng cáo sao nổi?", chị Trang (kinh doanh bán mỹ phẩm) không khỏi tiếc tiền.

Để ứng phó tình trạng trên, một số trang bán hàng trên Facebook đã đăng nội dung khuyến khích khách hàng gọi điện vào đường dây nóng của cửa hàng để được tư vấn kịp thời và nhanh nhất.

Một số khác sử dụng máy tính để trả lời tin nhắn khách hàng thay vì điện thoại di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Chị T. Trang (quản trị viên một trang facebook) than thở: "Không có máy tính chỉ chịu chết. Nãy giờ không trả lời được ai."

Ông Nguyễn Phạm Hoàng Huy - Giảng viên Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) cho biết từ khi xảy ra lỗi ứng dụng trình quản lý trang có rất nhiều người liên hệ ông để hỏi lí do và cách giải quyết. Ngay cả doanh nghiệp lớn cũng bị chứ không chỉ một số trang buôn bán nhỏ lẻ.

"Thiệt hại rất lớn vì khách hàng cũ đã từng mua sản phẩm quay lại hỏi mua, khách hàng mới muốn tìm hiểu, mua sản phẩm gửi tin nhắn đến đều không thể trả lời được. Ví dụ doanh thu bán hàng của một trang Facebook được 40.000.000 đồng/ngày thì lỗi này gây thiệt hại trên 80% doanh thu", ông Huy nhận định.

Theo ông Huy, sự cố này xảy ra vào thời điểm gần cuối tuần khi Facebook cập nhật ứng dụng. Trong vòng 24 đến 32 giờ, ứng dụng trình quản lí trang sẽ hoạt động bình thường. Do đó nên đợi facebook sửa chữa, không nên vội vàng thuê người sửa rồi tốn thêm tiền.

Doanh thu thiệt hại do ứng dụng trình quản lý trang facebook bị lỗi - Ảnh 2.

Ứng dụng trình quản lý trang Facebook được nhiều người tải về vì thuận tiện trong kinh doanh - Ảnh: Chụp màn hình

Trình quản lý trang Facebook là ứng dụng cho phép quản trị viên cập nhật thông tin và phản hồi khách hàng ngay lập tức trên điện thoại di động mà không cần dùng máy tính. Đồng thời liên kết các tài khoản để quản lí tin nhắn trên Facebook, bình luận về bài viết và bình luận trên Instagram trong một hộp thư.

Ứng dụng còn giúp nhận cảnh báo về hoạt động quan trọng và xem tất cả thông báo về trang ở một nơi; Theo dõi quảng cáo, số liệu thống kê và hoạt động trên trang để xây dựng doanh nghiệp. Bất kì ai quản lí trang Facebook đều có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng này miễn phí.

Facebook chặn quảng cáo chống văcxin do áp lực dư luận Facebook chặn quảng cáo chống văcxin do áp lực dư luận

TTO - Facebook vừa thông báo sẽ không cho phép đăng các quảng cáo chứa thông tin sai lệch về văcxin, nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của chiến dịch "chống văcxin" trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận