Tag: Whatsapp

Cho trẻ 13 tuổi được dùng WhatsApp, Meta bị chỉ trích

Các tổ chức bảo vệ quyền trẻ em lên tiếng phản đối sau khi Meta hạ độ tuổi tối thiểu sử dụng ứng dụng nhắn tin WhatsApp tại Liên minh châu Âu (EU) từ 16 xuống 13 tuổi.

Chủ quản của Facebook bị Nga đưa vào danh sách 'tổ chức cực đoan'

TTO - Một tòa án Nga đã quyết định cấm Tập đoàn Meta - chủ quản của một loạt ứng dụng mạng xã hội Facebook, Instagram và WhatsApp - hoạt động tại nước này.

Khi hàng tỉ người bị “cắt điện thoại”

TTCT - Còn gì trớ trêu cho bằng khi các sản phẩm cùng thuộc một đế chế công nghệ liên tục dính bê bối, bị chỉ trích không ngừng, và mới nhất là bị tố vì chọn lợi nhuận thay vì an toàn của người dùng như Facebook lại trở nên thiết yếu với đời sống hằng ngày của hàng tỉ người trên khắp thế giới.

Cảnh báo tội phạm mạng nở rộ trên Telegram

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng quốc tế vừa công bố báo cáo cho thấy mạng xã hội Telegram đang ghi nhận số hoạt động phi pháp của các nhóm tội phạm mạng tăng vọt thời gian qua.

YouTube, Facebook tuyên bố chặn các tài khoản của Taliban

TTO - Những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất vừa có tuyên bố chính thức sẽ ngăn chặn các tài khoản của Taliban, hoặc có liên quan tới lực lượng vừa giành được chính quyền tại Afghanistan này.

Facebook đạt doanh thu cao hơn trong mùa dịch nhưng đóng thuế ít đi

TTO - Tổng doanh thu quảng cáo của gã khổng lồ công nghệ Mỹ tại Úc là 712,7 triệu AUD (đôla Úc, tương đương 570 triệu USD), cao hơn con số 674 triệu AUD năm 2019.

WhatsApp vội thanh minh sau khi Telegram tăng 25 triệu người dùng

TTO - Phía WhatsApp ngày 12-1 đã trấn an người dùng, tuyên bố “nhiều thông tin sai” về vấn đề quyền riêng tư đã xuất hiện sau khi ứng dụng này cho phép chia sẻ nhiều dữ liệu hơn với công ty mẹ Facebook.

Chia nhỏ Facebook là thế nào và chuyện gì sẽ xảy ra?

TTO - Những ngày qua, Facebook đối mặt với hàng loạt vụ kiện chống độc quyền và nguy cơ phải ‘chia nhỏ’. Vì sao phải chia nhỏ Facebook? Các chuyên gia đã dự báo thế nào về thời kỳ ‘hậu chia nhỏ’?

Facebook đối mặt với hàng loạt vụ kiện chống độc quyền từ 40 tiểu bang Mỹ

TTO - Hàng chục tiểu bang của Mỹ do New York dẫn đầu đang chuẩn bị kiện Facebook về vi phạm chống độc quyền vào tuần tới, theo nguồn tin của Reuters.

Tin tặc do Trung Quốc hậu thuẫn tấn công 20 nước thân Mỹ?

TTO - Vụ tấn công có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về chính trị và ngoại giao nếu bọn tin tặc công bố nội dung tin nhắn trên ứng dụng WhatsApp của các nạn nhân.