02/08/2022 16:14 GMT+7

EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số

EVNHANOI - N.A
EVNHANOI - N.A

Cùng với sự thuận tiện cho khách hàng, những ứng dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu năm 2022 hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số - Ảnh 1.

EVNHANOI phấn đấu đến hết năm 2022 sẽ trở thành doanh nghiệp số

Bên cạnh giải pháp lưới điện thông minh nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho thủ đô, EVNHANOI xác định việc số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH) là nhiệm vụ cấp thiết.

Theo đó, kế hoạch chi tiết cho từng tháng, từng quý, với mục tiêu đến cuối năm 2022 cơ bản trở thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số, mang đến cho khách hàng những dịch vụ điện tốt nhất.

Không chỉ sử dụng dịch vụ, mà còn là tiện ích

Với việc cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến trên các nền tảng số, giờ đây, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối Internet, khách hàng sử dụng điện của thủ đô đã có thể thực hiện tất cả các dịch vụ điện mọi lúc, mọi nơi, 24/7.

Chị Diệu Linh, Gia Lâm, Hà Nội, nhớ lại khi Hà Nội giãn cách xã hội do dịch COVID-19, hai anh chị vào miền Nam tăng cường cho các bệnh viện dã chiến nên ở nhà chỉ còn cha mẹ già và 2 con nhỏ. Bởi vậy, các loại hóa đơn thanh toán hằng tháng luôn làm chị bận lòng, do thời điểm dịch bệnh không muốn ông bà và các cháu đi lại nhiều.

"Tôi đã gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của EVNHANOI thì biết có rất nhiều cách để thanh toán tiền điện như thanh toán tự động, mobile banking, Internet banking, ví điện tử, thanh toán trực tuyến trên website, trên app EVNHANOI, Zalo EVNHANOI… giúp tôi giao dịch thuận tiện" - chị Linh chia sẻ.

Theo đó, khách hàng chỉ cần có tài khoản mở tại một trong các ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán trung gian có hợp tác với EVNHANOI như BIDV, Vietcombank, Agribank, SCB, Viettel, Momo, VNpay… là có thể thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi.

Với ứng dụng số, nhiều tiện ích khác của ngành điện cũng mang đến cho khách hàng. Đơn cử như việc đăng ký mua điện, thay đổi thông tin hợp đồng, gia hạn, chấm dứt hợp đồng mua bán điện, tạm ngừng sử dụng điện… trên hệ sinh thái chăm sóc khách hàng như website: evnhanoi.vn, app EVNHANOI, Zalo OA EVNHANOI, Cổng Dịch vụ công quốc gia (http://dichvucong.gov.vn)...

EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số - Ảnh 2.

100% dịch vụ điện của EVNHANOI đã được "online"

Cùng với đó, người dùng có thể tra cứu mọi thông tin về điện, từ lịch ghi chỉ số công tơ, lịch tạm ngừng cấp điện, đến việc có thể gửi các yêu cầu và theo dõi tiến độ thực hiện các dịch vụ điện ngay trên ứng dụng như dịch vụ cấp điện mới, dịch vụ hợp đồng mua bán điện (ký kết, thay đổi, bổ sung thông tin,...); dịch vụ về thiết bị đo đếm (kiểm tra, kiểm định)…

Đặc biệt, tại app EVNHANOI, khách hàng còn có thể theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ hằng ngày, hằng tháng, đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện.

Chỉ cần chọn "Ngưỡng sản lượng cảnh báo (kWh)" hoặc "Tỉ lệ sản lượng điện tăng so với tháng trước" là khách hàng có thể đặt số (kWh) hoặc tỉ lệ (%) mong muốn được cảnh báo.

Đây được xem là những tính năng mang tính "cách mạng" khi người dùng điện có thể biết chính xác mỗi ngày gia đình mình đã dùng bao nhiêu số điện, từ đó lên kế hoạch sử dụng điện tối ưu và tiết kiệm hơn.

EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số - Ảnh 3.

Dùng điện ngày nào, biết được "số điện" ngày đó với app EVNHANOI

EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số - Ảnh 4.

EVNHANOI nâng tầm trải nghiệm của khách hàng với dịch vụ điện "online"

Hệ sinh thái chăm sóc khách hàng

Đến nay, công tác chuyển đổi số KD&DVKH của EVNHANOI đã mang lại nhiều kết quả. Tỉ lệ dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 được cung cấp tới khách hàng đạt 99,97%; Tỉ lệ hồ sơ công việc trong lĩnh vực KD&DVKH được xử lý trên môi trường mạng theo phương thức điện tử đạt trên 98%.

Số hóa hồ sơ, hợp đồng mua bán điện sinh hoạt với khách hàng mới bằng phương thức cung cấp hợp đồng mua bán điện điện tử đạt 99,37%.

EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số - Ảnh 5.

Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNHANOI. Hotline (24/7): 19001288

Đại diện EVNHANOI cho biết trong thời gian tới EVNHANOI sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số để nâng cao trải nghiệm. Đó là việc xây dựng hệ sinh thái chăm sóc khách hàng với nguồn dữ liệu đo xa thu thập đầy đủ. Trao quyền cho khách hàng được giám sát dữ liệu tiêu dùng điện.

Xây dựng tổng đài ảo tại Trung tâm chăm sóc khách hàng để tăng tỉ lệ tiếp nhận cuộc gọi tự động. Triển khai nâng cấp hệ thống chăm sóc khách hàng tự động giao tiếp trực tuyến trên Internet giai đoạn 2 để tăng tỉ lệ tiếp nhận thông tin và chủ động chăm sóc khách hàng qua chatbot.

Với chatbot, EVNHANOI có thể đồng thời trả lời các thông tin riêng biệt, phục vụ các yêu cầu khác nhau cho một lượng lớn khách hàng cùng lúc, đáp ứng thẳng vấn đề ngay lập tức và không bị cảm xúc, ngoại cảnh tác động… Đặc biệt, chatbot còn có thể "tự học" để ngày càng thông minh, đáp ứng đầy đủ hơn những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện.

EVNHANOI thêm công cụ khách hàng giám sát dịch vụ điện EVNHANOI thêm công cụ khách hàng giám sát dịch vụ điện

Chỉ với 1 chạm trên thiết bị di động thông minh, khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội dễ dàng đăng ký và theo dõi tiến độ xử lý các dịch vụ điện ngay trên App EVNHANOI.

EVNHANOI - N.A
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên