Tag: cách mạng công nghiệp

Những nhân sự đặc biệt trong lĩnh vực AI

Giống như nhân vật bước ra từ các bộ phim khoa học viễn tưởng, những “nhân viên” AI (trí tuệ nhân tạo) của Viettel đang góp phần đưa chuyển đổi số đi vào đời sống của người dân Việt Nam.

Diễn đàn Kinh tế thế giới hợp tác cùng TP.HCM thúc đẩy tăng trưởng xanh

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM trở thành một mạng lưới trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và cùng hợp tác phát triển kinh tế xanh.

Lần đầu tổ chức diễn đàn quốc gia về kinh tế số - xã hội số

Ngày 14-9, diễn đàn quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Nam Định, với chủ đề “Mang nền tảng số đến hộ gia đình”.

Tổng kết dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus 2022-2023

Lễ tổng kết dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ - Samsung innovation campus 2022 -2023 (SIC) đã được tổ chức để đánh giá hiệu quả thực hiện của dự án trong thời gian qua.

Thủy điện An Khê - Ka Nak:
Văn hóa doanh nghiệp là nguồn sức mạnh nội sinh

Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak (AKKN) được Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành lập ngày 22-4-2011 với nhiệm vụ vận hành hai nhà máy thủy điện Ka Nak (huyện Kbang, Gia Lai) và An Khê (huyện Tây Sơn, Bình Định), tổng công suất 173MW.

Những công nghệ lõi dự đoán thay đổi thế giới

Nếu thế kỷ trước, phần cứng là yếu tố tạo hàng loạt cuộc cách mạng công nghiệp thì hiện tại, sự phát triển của phần mềm mới là chìa khóa giúp doanh nghiệp bứt phá, tăng năng suất gấp nhiều lần, đó là công nghệ nào?

Agribank Lâm Đồng hướng tới ngân hàng hiện đại chuyên nghiệp - số hóa

Hòa nhịp xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng hệ thống ngân hàng, Agribank chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã triển khai và gặt hái được nhiều thành công trong việc số hóa và ứng dụng công nghệ hiện đại.

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh phù hợp với bối cảnh thực tế

Phát triển đô thị thông minh là một trong những động lực quan trọng để thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, có thu nhập cao vào năm 2045.

Huflit tổ chức hội nghị quốc tế RIVF lần thứ 16

Vừa qua, HUFLIT vinh dự là đơn vị tổ chức hội nghị quốc tế RIVF lần thứ 16 - sự kiện khoa học lớn dành cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong nước và quốc tế.

Chuyển đổi số ngành sữa: Làm sao để tối ưu hiệu quả và chi phí?

Đứng trước cách mạng công nghiệp 4.0, làm thế nào để doanh nghiệp sữa tăng công suất, tận dụng tối đa thiết bị hiện có và tối ưu chi phí đầu tư vào chuyển đổi số?