Tag: sản lượng điện

Điện lực Phú Yên: Tám sáng kiến, giải pháp có giá trị áp dụng vào sản xuất, kinh doanh

Trong năm 2022, Công ty Điện lực Phú Yên có tám sáng kiến, giải pháp được áp dụng hiệu quả vào sản xuất kinh doanh. Sản lượng điện thương phẩm trong năm của công ty tăng hơn 4,4% so với năm 2021.

4 sáng kiến của PC Đà Nẵng được vinh danh ‘Sáng kiến vì cộng đồng’

Tối 29-11, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải cuộc thi 'Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV' do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức.

Trung Quốc xây nhà máy tạo năng lượng nhiệt hạch lớn nhất thế giới

TTO - Chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt dự án xây dựng nhà máy điện xung lớn nhất thế giới, với kế hoạch tạo ra năng lượng nhiệt hạch vào năm 2028.

Tháng 8, tổng sản lượng điện của EVNGENCO1 phát đã đạt 132,5 %

Theo Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), trong tháng 8 tần suất nước về các hồ thủy điện của đơn vị tiếp tục duy trì tốt. Hầu hết các nhà máy nhiệt điện luôn đạt mức dự trữ than tối thiểu, đảm bảo an toàn cho vận hành.

Nắng nóng kỷ lục nhưng sản lượng điện mặt trời ở Anh không tăng

Khi các đợt nắng nóng xảy ra, ít nhất một ngành năng lượng dường như đang được hưởng lợi. Đó là năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, nắng nóng khắc nghiệt có đồng nghĩa với sản lượng điện mặt trời tăng?

Tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 duy trì tốt

Tin từ Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết trong tháng 7-2022, tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty tiếp tục duy trì tốt, các nhà máy nhiệt điện trong đơn vị đạt mức dự trữ than tối thiểu, đảm bảo an toàn cho vận hành.

EVNHANOI: Tiêu dùng điện thông minh nhờ ứng dụng chuyển đổi số

Cùng với sự thuận tiện cho khách hàng, những ứng dụng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu năm 2022 hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

Khánh thành nhà máy sản xuất điện vốn đầu tư 2 tỉ USD

TTO - Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 vừa được khánh thành chiều nay 16-7, với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Đây là nhà máy sản xuất điện lớn với tổng vốn đầu tư 2 tỉ USD, đóng góp cho lưới điện quốc gia khoảng 7,3 tỉ kWh/năm.

Điện gió trên toàn quốc chỉ phát phân nửa công suất lắp đặt

TTO - Dù công suất lắp đặt điện gió trên toàn quốc lên đến gần 4.000 MW nhưng thời gian qua công suất thực tế phát lên lưới điện chỉ duy trì cao nhất 50%, tức chỉ 2.000 MW, thậm chí có những thời điểm phát gần như không đáng kể.

Xử lý kịp thời trường hợp sản lượng điện tăng gấp 7 lần ở Đà Nẵng

Điện lực Liên Chiểu (thuộc Công ty Điện lực Đà Nẵng) vừa phát hiện và xử lý kịp thời một trường hợp khách hàng có sản lượng điện tăng bất thường lên gấp 7 lần so với mức tiêu thụ bình quân hằng ngày.