08/07/2022 14:30 GMT+7

Chìa khóa để hóa đơn điện không tăng đột biến, quản lý tiêu dùng thông minh

EVNHANOI - N.A
EVNHANOI - N.A

Khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội có thể dễ dàng tra cứu thông tin tiền điện hằng tháng của gia đình ngay trên ứng dụng Zalo, thậm chí là thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua ví ZaloPay trong Zalo mà không cần phải đến các điểm thu tiền điện.

Chìa khóa để hóa đơn điện không tăng đột biến, quản lý tiêu dùng thông minh - Ảnh 1.

Thanh toán hóa đơn điện qua Zalo EVNHANOI

Tranh thủ giờ nghỉ trưa tại công sở, chị Thùy Linh, Cầu Giấy, Hà Nội, dùng điện thoại, truy cập trang "EVNHANOI" trên ứng dụng Zalo để tra cứu điện năng tiêu thụ của gia đình. 

Chỉ với vài thao tác khá đơn giản, chị Linh không những có thể nắm bắt được tình hình sử dụng điện của gia đình mà còn có thể tự tính toán mức tiêu thụ điện của thiết bị ngay trên ứng dụng này.

"Tôi thấy rất hài lòng với việc có thể tra cứu thông tin về điện mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại. Giao diện trang EVNHANOI trên Zalo rất dễ nhìn và sử dụng, thông tin về số tiền điện cần đóng, điện năng tiêu thụ, địa chỉ và mã khách hàng cũng được hiển thị cụ thể, rõ ràng" - chị Linh chia sẻ.

Tương tự chị Linh, sau một thời gian sử dụng, anh Hải Đăng, hướng dẫn viên tại một công ty du lịch trên địa bàn quận Đống Đa, nhận xét: "Điều mình thấy tiện nhất là có thể thanh toán ngay trên Zalo mà không cần tải thêm app thanh toán nào. 

Do tính chất công việc hay đi công tác nhiều nên mình cũng hay quên đóng tiền điện, từ ngày tải trang EVNHANOI trên Zalo, hằng tháng thông báo tiền điện tự động được gửi về, lại còn tích hợp nút thanh toán qua ZaloPay nên tiện lắm".

Chia sẻ của chị Linh hay anh Đăng cũng là cảm nhận chung của nhiều khách hàng khi có thể chủ động sử dụng các dịch vụ của ngành điện từ đơn giản như nhận thông báo, thanh toán đến các thông tin chi tiết như lịch cắt điện hay báo mất điện ngay trên tài khoản Zalo của EVNHANOI một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.

Chìa khóa để hóa đơn điện không tăng đột biến, quản lý tiêu dùng thông minh - Ảnh 2.

Cách tải trang EVNHANOI trên ứng dụng Zalo

Việc ứng dụng Zalo không chỉ giúp người dùng tiếp nhận các thông tin ngành điện mà còn hỗ trợ đắc lực cho quản lý tiêu dùng điện trở nên thông minh hơn. 

Đặc biệt trong mùa nắng nóng, khi nhu cầu sử dụng điện tăng lên, trẻ con ở nhà thường xuyên chưa có thói quen sử dụng tiết kiệm điện, nên thông qua ứng dụng Zalo sẽ giúp người dùng dễ theo dõi, từ đó điều chỉnh cách sử dụng thiết bị điện cho an toàn, hợp lý.

Bởi với ứng dụng Zalo, người dùng chỉ cần tra vào mục tìm kiếm "EVNHANOI", chọn "Quan tâm" và nhập mã khách hàng theo hướng dẫn. Zalo OA của EVNHANOI giúp người dùng tra cứu các thông tin về lịch cắt điện, hóa đơn tiền điện, điện năng tiêu thụ, lịch ghi chỉ số; các thông tin về ngành điện, giá điện, cẩm nang tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn hiệu quả,...

Sau khi đăng nhập thành công, hằng tháng Zalo OA của EVNHANOI sẽ gửi tin nhắn tới khách hàng về số tiền điện, đồng thời tích hợp tính năng thanh toán tiền điện ngay trong nội dung tin nhắn.

Khách hàng có thể thanh toán tiền điện ngay trên trang EVNHANOI tại ứng dụng Zalo bằng cách lựa chọn nút "Thanh toán ngay bằng ZaloPay". Hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận tình trạng thanh toán để khách hàng có thể nắm bắt thông tin kịp thời.

Chìa khóa để hóa đơn điện không tăng đột biến, quản lý tiêu dùng thông minh - Ảnh 3.

Khách hàng tại Hà Nội có thể nhận thông báo tiền điện và thanh toán qua Zalo của EVNHANOI

Tính đến tháng 7-2022, đã có gần 1 triệu khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Hà Nội quan tâm đến trang EVNHANOI trên Zalo. 

"Thời gian tới, EVNHANOI sẽ tiếp tục bổ sung nhiều tiện ích hơn nữa, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn để tiếp cận các dịch vụ điện trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, trên đa nền tảng, đồng thời đảm bảo được tính công khai, minh bạch trong kinh doanh điện năng của ngành điện thủ đô", đại diện EVNHANOI cho biết.

EVNHANOI: Vào mùa nắng tiêu thụ nhiều, làm sao để tiết kiệm điện? EVNHANOI: Vào mùa nắng tiêu thụ nhiều, làm sao để tiết kiệm điện?

Để người dân giảm bớt nỗi lo tiền điện mỗi khi hè sang, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị cách sử dụng thiết bị điện đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu.

EVNHANOI - N.A
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên