Tag: mức tiêu thụ

Giá nguyên liệu chính cho sản xuất sô-cô-la cao nhất trong hơn một thập kỷ

Giá hạt ca cao tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ và các nhà sản xuất nhận định giá nguyên liệu chính cho sản xuất sô-cô-la sẽ vẫn cao trong năm 2024.

Bán điện cho hàng xóm: Một mô hình đang lan rộng

TTCT - Những lưới điện siêu nhỏ kiểu tự cung tự cấp bằng năng lượng tái tạo trong phạm vi một vài hộ gia đình hay một khu phố được kỳ vọng giúp giảm tải cho lưới điện quốc gia.

Hoàn thành chuyển đổi hợp đồng mua bán điện sinh hoạt sang điện tử

Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đã triển khai thực hiện hợp đồng mua bán điện theo phương thức điện tử và chuyển đổi tất cả các hợp đồng giấy hiện đã số hóa trên hệ thống sang hợp đồng điện tử.

Mỹ phát triển thìa Sugarware giúp người sử dụng giảm lượng đường tiêu thụ

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã thiết kế loại thìa có thể khiến thức ăn trở nên ngọt hơn mà không cần bổ sung đường.

Israel hủy bỏ thuế đồ uống có đường

Israel đã quyết định hủy bỏ loại thuế mới được áp dụng với đồ uống có đường nhằm giảm chi phí hộ gia đình. Tuy nhiên, quyết định này gây lo ngại đối với các chuyên gia y tế.

Xăng giảm, dầu tăng giá, nên chọn xe tải nhẹ nào?

Nếu so sánh giá xăng và dầu diesel có chất lượng tốt nhất vào thời điểm hiện nay thì mỗi lít dầu diesel cao hơn xăng đến 2.000 đồng.

Các doanh nghiệp châu Âu tắt đèn, giảm giờ hoạt động để tiết kiệm năng lượng

Khi hóa đơn điện tăng lên, một số nhà bán lẻ châu Âu đã tắt đèn và giảm thời gian hoạt động để tiết kiệm khí đốt trong mùa đông này.

Sri Lanka tăng giá điện lên đến 264%

Ngày 9/8, CEB, doanh nghiệp cung cấp điện độc quyền tại Sri Lanka, cho biết sẽ tăng giá điện lên đến 264% trong bối cảnh quốc gia này đang bị thiếu nhiên liệu trầm trọng.

‘Một chạm’ cho khách hàng, dùng điện mùa nóng không lo tiền điện tăng cao

Khách hàng có thể tra cứu, quản lý mọi thông tin về điện, có thể chủ động theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ hàng ngày, đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện, tự tính hóa đơn tiền điện… chỉ với “1 chạm” trên thiết bị di động thông minh.

Chìa khóa để hóa đơn điện không tăng đột biến, quản lý tiêu dùng thông minh

Khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội có thể dễ dàng tra cứu thông tin tiền điện hằng tháng của gia đình ngay trên ứng dụng Zalo, thậm chí là thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua ví ZaloPay trong Zalo mà không cần phải đến các điểm thu tiền điện.