15/07/2022 08:30 GMT+7

‘Một chạm’ cho khách hàng, dùng điện mùa nóng không lo tiền điện tăng cao

N.AN
N.AN

Khách hàng có thể tra cứu, quản lý mọi thông tin về điện, có thể chủ động theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ hàng ngày, đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện, tự tính hóa đơn tiền điện… chỉ với “1 chạm” trên thiết bị di động thông minh.

‘Một chạm’ cho khách hàng, dùng điện mùa nóng không lo tiền điện tăng cao - Ảnh 1.

Lượng điện tiêu thụ trung bình tháng tại Hà Nội từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2022

Những ứng dụng số dành cho khách hàng sử dụng điện được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cung cấp với nỗ lực đem đến trải nghiệm hoàn toàn mới cùng những tiện ích và tính năng vượt trội để quản lý, tiêu dùng điện ngày càng thông minh hơn.

Hà Nội tuy mới bước vào mùa hè năm 2022 với đợt nắng nóng gay gắt đầu tiên chỉ kéo dài trong vòng 4 ngày, nhưng mức tiêu thụ điện tại thủ đô đã lập "đỉnh" mới, cao nhất từ trước đến nay với 100,27 triệu kWh (ngày 21-6-2022).

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lượng điện tiêu thụ tăng cao là do thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng các thiết bị làm mát như tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ… cũng tăng theo.

Theo thống kê của EVNHANOI, lượng điện tiêu thụ bình quân tháng 6-2022 tăng hơn 31% so với bình quân tháng 5. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trung bình toàn thành phố tháng 3 là 55,044 triệu kWh, tháng 4 là 57,034 triệu kWh, tháng 5 là 60,794 triệu kWh thì tháng 6 là 79,731 triệu kWh.

Để khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội không cảm thấy "sốc" mỗi khi nhận được hóa đơn tiền điện, nhất là vào những tháng cao điểm nắng nóng, EVNHANOI đã mang đến tiện ích giúp khách hàng có thể chủ động theo dõi lượng điện tiêu thụ hàng ngày trên ứng dụng (App) EVNHANOI.

Trên kho dữ liệu App Store (đối với hệ điều hành iOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android), người dùng chỉ cần tìm kiếm từ khóa "EVNHANOI" là có thể tải và sử dụng App EVNHANOI.

‘Một chạm’ cho khách hàng, dùng điện mùa nóng không lo tiền điện tăng cao - Ảnh 2.

Giao diện App EVNHANOI trên kho ứng dụng

Tại tính năng "Tra cứu chỉ số công tơ", khách hàng có thể theo dõi chỉ số trên công tơ điện đồng thời biết lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng của gia đình. Đặc biệt, ở tính năng "Điện năng tiêu thụ", khách hàng còn có thể đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện.

Chỉ cần Chọn "Ngưỡng sản lượng cảnh báo (kWh)" hoặc "Tỉ lệ sản lượng điện tăng so với tháng trước" là khách hàng có thể đặt số (kWh) hoặc tỉ lệ (%) mong muốn được cảnh báo.

Có thể coi đây chính là một trong những tính năng mang tính "cách mạng" khi người dùng điện có thể biết chính xác mỗi ngày gia đình mình đã dùng bao nhiêu số điện, từ đó sẽ lên kế hoạch sử dụng điện tối ưu và tiết kiệm hơn.

‘Một chạm’ cho khách hàng, dùng điện mùa nóng không lo tiền điện tăng cao - Ảnh 3.

Dùng điện ngày nào biết được số điện ngày đó với App EVNHANOI

Bên cạnh tính năng giúp khách hàng kiểm soát được lượng điện tiêu thụ, qua hai tính năng "Ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị" và "Công cụ tính hóa đơn", khách hàng còn có thể ước tính được hàng tháng gia đình sẽ dùng hết khoảng bao nhiêu số điện.

Theo đó, chỉ cần nhập các thông tin về số lượng, chủng loại, tần suất sử dụng các thiết bị điện trong gia đình đang sử dụng và kiểm tra hóa đơn tiền điện của gia đình có được ngành điện tính đúng hay không.

‘Một chạm’ cho khách hàng, dùng điện mùa nóng không lo tiền điện tăng cao - Ảnh 4.

Một số tính năng trong App EVNHANOI

Trong bối cảnh cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn do nền kinh tế nước ta đang trên đà phục hồi sau đại dịch COVID-19 thì việc Ngành điện Thủ đô phát triển ứng dụng giúp khách hàng chủ động trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả có ý nghĩa rất lớn. 

Khách hàng tại Hà Nội nếu có thắc mắc trong quá trình sử dụng App EVNHANOI, xin vui lòng liên hệ qua tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7) để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp.

Chìa khóa để hóa đơn điện không tăng đột biến, quản lý tiêu dùng thông minh Chìa khóa để hóa đơn điện không tăng đột biến, quản lý tiêu dùng thông minh

Khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội có thể dễ dàng tra cứu thông tin tiền điện hằng tháng của gia đình ngay trên ứng dụng Zalo, thậm chí là thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua ví ZaloPay trong Zalo mà không cần phải đến các điểm thu tiền điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận