Tag: nhu cầu sử dụng điện

Giới khoa học muốn biến các mỏ bỏ hoang thành pin trọng lực

Các nhà khoa học ước tính trên toàn thế giới có hàng triệu mỏ bỏ hoang, phù hợp để biến thành pin trọng lực lưu trữ năng lượng.

Bến Tre: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định để người dân vui xuân, đón Tết

Vào những dịp đặc biệt như Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Vì vậy, ngành điện Bến Tre đã tăng cường kiểm tra, bảo trì lưới điện đảm bảo cấp điện ổn định để người dân vui xuân, đón Tết.

Chìa khóa để hóa đơn điện không tăng đột biến, quản lý tiêu dùng thông minh

Khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội có thể dễ dàng tra cứu thông tin tiền điện hằng tháng của gia đình ngay trên ứng dụng Zalo, thậm chí là thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua ví ZaloPay trong Zalo mà không cần phải đến các điểm thu tiền điện.

PC Phú Yên: Chủ động thi công sớm các công trình đầu tư xây dựng năm 2022

PC Phú Yên đã khẩn trương hoàn tất thủ tục lựa chọn nhà thầu để triển khai thi công 26 công trình được EVNCPC giao kế hoạch đầu tư xây dựng (ĐTXD) năm 2022.

Trung Quốc thiếu điện, doanh nghiệp lao đao

TTO - Giá than tăng trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiếu điện ở Trung Quốc. Ít nhất 20 tỉnh thành chiếm hơn 2/3 GDP của Trung Quốc đã áp dụng một số hình thức cắt điện.

Nhà đèn đưa cảnh báo theo dõi, không lo tiền điện tăng đột biến

Khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin về điện, chủ động theo dõi lượng điện tiêu thụ hàng ngày và đặt ngưỡng cảnh báo, tự tính hóa đơn tiền điện…

EVNHANOI: Vào mùa nắng tiêu thụ nhiều, làm sao để tiết kiệm điện?

Để người dân giảm bớt nỗi lo tiền điện mỗi khi hè sang, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị cách sử dụng thiết bị điện đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu.

TP.HCM nắng nóng, hóa đơn tiền điện có thể tăng 'sốc'

TP.HCM bắt đầu có nắng nóng kéo dài, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện làm mát của người dân đang tăng mạnh. Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) dự báo hóa đơn tiền điện các tháng mùa khô có thể tăng đột biến.

Những nỗ lực của ngành điện để gần hơn với người dân

TTO - Ngày 22-12, báo Tuổi Trẻ tổ chức talkshow “Đưa ngành điện đến gần hơn với người dân TP.HCM”, một cuộc đối thoại thẳng thắn giữa người dân, chuyên gia và đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM để phân tích những vấn đề người dân thường thắc mắc.

'Sóng' đầu tư trong ngành công nghiệp khiến nhu cầu điện tăng đột biến

TTO - Khách hàng công nghiệp tăng đột biến so với bình quân cả nước, đạt trên 12%, thậm chí có địa phương tăng trên 15% nên ngành điện kêu gọi sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.