29/03/2023 15:28 GMT+7

Enliten: Bánh xe công nghệ mới xanh và bền hơn

Tập đoàn sản xuất bánh xe hàng đầu Bridgestone tiết lộ sắp tung ra sản phẩm mới ứng dụng công nghệ Enliten cuối năm 2023. Công nghệ này hứa hẹn cho ra đời chiếc bánh xe xanh, bền và nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo độ chịu tải, êm dịu khi xe chuyển hướng.

Enliten: Bánh xe công nghệ mới xanh và bền hơn - Ảnh 1.

Chiếc lốp ô tô thế hệ mới nhà Bridgestone cùng nhiều hứa hẹn các tính năng nổi trội từ nhà sản xuất - Ảnh: NHẬT XUÂN

Theo một nghiên cứu từ tổ chức phân tích phát thải Emissions Analytics, lượng hạt bụi mịn được tạo ra từ lốp xe hao mòn cao hơn gần 1.000 lần so với khí phát thải của ô tô. Điều này có nghĩa lốp xe thậm chí vượt qua cả ống thải trở thành nguồn phát thải chính gây ô nhiễm.

Những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất lốp đã bắt tay vào cuộc đua nghiên cứu sản phẩm mới thân thiện với môi trường, tuy nhiên việc này được giới chuyên môn đánh giá khá khó để vừa xanh lại bền.

Sau 2 năm nghiên cứu và thai nghén, Bridgestone - tập đoàn sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới - cho biết đã nghiên cứu và sản xuất thành công bánh xe ứng dụng công nghệ mới Enliten.

Theo Bridgestone, bánh xe thế hệ mới giúp giảm trọng lượng bánh, từ đó giảm tỉ lệ mài mòn và tăng tuổi thọ bánh xe. Tuy nhiên, điều này không hề làm mất đi độ bám, chịu tải của bánh mà vẫn đảm bảo êm dịu khi xe chuyển hướng.

Enliten: Bánh xe công nghệ mới xanh và bền hơn - Ảnh 2.

Lốp xe ứng dụng công nghệ Enliten được in hình chiếc xe điện cùng dòng chữ "extra load" với cam kết nhẹ hơn, chịu tải cực tốt và là giải pháp tối ưu cho các dòng xe điện - Ảnh: NHẬT XUÂN

Không dừng lại ở đó, công nghệ Enliten cũng giúp tiêu tốn ít nguyên liệu thô hơn, bánh xe nhờ đó vừa tăng tuổi thọ lại giảm ô nhiễm môi trường nhờ giảm những hạt độc hại trong quá trình hao mòn bánh.

Đặc biệt, bánh xe "xanh" giúp giải quyết được các tranh cãi xung quanh các dòng xe điện bởi xe điện thường nặng hơn so với ô tô động cơ, do đó sản sinh nhiều hạt lốp độc hại hơn. 

Trước Enliten, nhiều công nghệ sản xuất lốp ô tô tiên tiến cũng được các ông lớn theo đuổi nhưng đa phần đều tập trung vào các tính năng như chống xịt, chống đinh, chống nổ, thủng, bẹp… Bánh xe "xanh" và công nghệ Enliten được giới chuyên môn đánh giá cao khi tiên phong trong xu hướng chuyển đổi xanh hiện nay.

Bridgestone đánh dấu Bridgestone đánh dấu 'thập kỷ cùng Việt Nam vươn xa'

Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (Bridgestone) chính thức đánh dấu cột mốc thập kỷ mang sản phẩm với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đến hàng triệu khách hàng Việt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên