Tag: Phương tiện giao thông

Bắt giám đốc và 12 cấp dưới ở trung tâm đăng kiểm Nghệ An

Ngoài tiền thu theo quy định thì giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Nghệ An thống nhất với "cò" để nhận tiền hối lộ, bỏ qua các lỗi vi phạm.

Những chiếc xe hơi đầu tiên ở Việt Nam

Đi lại, trao đổi, buôn bán là những nhu cầu thiết yếu và con người sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ và thủy, dùng sức người và thú, hay sức gió cho các thuyền buồm… ít nhất cho đến thế kỷ thứ 19.

Nhiều du khách vẫn còn mắc kẹt trên khu nghỉ dưỡng cao cấp ở núi Sơn Trà

TTO - Một cây cầu dưới chân núi Sơn Trà (Đà Nẵng) bị xé toạc, cộng thêm hàng trăm điểm sạt lở đất đá đường dẫn lên núi đã chia cắt du khách tại khu nghỉ dưỡng cao cấp về trung tâm thành phố.

Những hình ảnh Đà Nẵng sau trận mưa lụt chưa từng thấy

TTO - Sau một ngày đêm mưa dồn dập, ngày 15-10 nước lũ bắt đầu rút trên các tuyến đường tại Đà Nẵng, để lộ ra những thiệt hại bước đầu với tài sản của người dân.

Thủ đô Paris của Pháp 'khai tử' vé giấy tàu điện ngầm

Hệ thống tàu điện ngầm tại Paris (Pháp) đang triển khai kế hoạch 'khai tử' vé giấy sau 120 năm, huớng tới một tương lai không chạm trên phương tiện giao thông đô thị.

TTO - Giai đoạn 2019-2021, đơn kiện chủ tịch UBND và UBND về quyết định hành chính tăng gấp đôi so với giai đoạn 2015-2017; Đề án thu phí khí thải bị kêu là sót nhiều đối tượng xả thải lớn cần thu phí; Giá hồ tiêu xuống rất thấp... là tin đáng chú ý.

Chủ nhật không ô tô ở Brussels ưu tiên giao thông cho trẻ em

'Chủ nhật không ô tô' vào ngày 18/9 tại vùng thủ đô Brussels ở Bỉ là cơ hội để trải nghiệm niềm vui khi đi bộ, đi xe đạp, hoặc di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Khi người dân cưỡi ngựa thay xe máy (Phần 2)

Thời gian gần đây, giá xăng dầu lên xuống thất thường. Nhiều người nghĩ đến phương án cưỡi ngựa thay vì cưỡi xe máy. Chúng ta cùng so sánh sự tiện lợi giữa hai loại phương tiện giao thông này nhé.

Tăng chuyến xe buýt là giải pháp tức thời giảm cảnh bát nháo ở Tân Sơn Nhất

TTO - Tôi nghĩ bố trí lại lịch chạy xe, tăng tần suất xe buýt hoàn toàn khả thi với những nguồn lực hiện có của thành phố, và có thể triển khai ngay mà không cần nhiều thời gian.

Khi người dân cưỡi ngựa thay xe máy (Phần 1)

Tình hình thế giới căng thẳng khiến giá xăng dầu trồi sụt liên tục. Nhiều người nghĩ đến phương án... cưỡi ngựa thay xe máy cho bớt đau tim. Vậy phương tiện nào ưu việt hơn? Mời bạn cùng đánh giá với CLB Họa sĩ biếm Tuổi Trẻ Cười.