Tag: công nghệ mới

Công bố top 10 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023

Top 10 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023 tạo ra doanh thu hơn 7 tỉ USD, có mức tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn kinh tế biến động, có nhiều khó khăn.

Người Quy Nhơn trải nghiệm các thiết bị công nghệ mới

Triển lãm quốc gia Công nghệ thông tin - Truyền thông (đang diễn ra tại Quy Nhơn, Bình Định) giới thiệu nhiều thiết bị công nghệ mới xây dựng xã hội số.

TP.HCM đang có 9 triệu phương tiện lưu thông, hướng tới công nghệ mới hơn

TP.HCM đang nghiên cứu công nghệ mới để hoàn thiện hệ thống giao thông thông minh nhằm quản lý giao thông, chống ùn tắc hiệu quả hơn.

Đón sinh nhật 28 tuổi, NCB nhận giải thưởng “Ứng dụng Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam 2023

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa vinh dự đón nhận giải thưởng ‘Ứng dụng Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam 2023 - Dành cho ứng dụng NCB iziMobile”, từ tạp chí Global Banking & Finance Review.

Hàng ngàn bạn trẻ dự hội nghị và triển lãm Web3 với hơn 100 diễn giả quốc tế

Hội nghị và triển lãm công nghệ NEAR APAC 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến tham dự.

Giấc mơ ẵm bồng từ phòng thí nghiệm

TTCT - Công nghệ mới ngày nay lại mang lại một cuộc cách mạng mới - cho phép phụ nữ, và cả nam giới, có em bé như mong muốn vào thời điểm họ muốn.

ILO: AI sẽ giúp tạo ra thêm nhiều việc làm

Theo ILO, tác động lớn nhất của công nghệ AI tạo sinh “không phải là xóa sổ công việc mà có tiềm năng cải thiện chất lượng lao động, điển hình là cường độ làm việc và tính tự chủ trong công việc”.

Chia lại miếng bánh bản đồ

TTCT - OMF là dự án cung cấp nguồn dữ liệu mở miễn phí để các công ty có thể xây dựng phần mềm bản đồ của riêng họ mà không phải phụ thuộc vào Google và Apple.

AI có phỏng vấn nhân vật không mà đòi viết báo?

TTCT - Đã có những quan ngại trí tuệ nhân tạo (AI) khó có thể đặt chân vào lĩnh vực báo chí, song dù muốn dù không, công nghệ tự động hóa đang tràn vào nghề báo bằng nhiều cách.

Hiểm họa tin tặc dùng công nghệ mới để tấn công mạng

Khi người dùng, doanh nghiệp còn chưa kịp nắm bắt thông tin và có sự đề phòng thì tin tặc đã tận dụng công nghệ mới để tấn công mạng, lừa đảo trục lợi, trở thành một vấn đề nổi cộm đáng quan ngại.