Tag: Ô nhiễm môi trường

Trắng đêm lập chốt canh rác xuyên Tết

Chuyện thật mà ngỡ như đùa, những ngày cận Tết một chốt canh rác được lập hoạt động cả ngày lẫn đêm để xóa điểm nóng rác thải.

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội, rất có hại cho sức khỏe

Sáng 18-1, ứng dụng PAM Air đo ô nhiễm không khí cho thấy chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội, Nghệ An, Bình Định ở mức rất có hại cho sức khỏe (AQI từ 201-300).

Biệt đội Sài Gòn Xanh lội bùn dọn rác kênh rạch những ngày giáp Tết

Những dòng nước đen kịt, những bọc rác hôi thối, hàng chục chiếc kim tiêm... đều không thể cản ngăn sức mạnh của biệt đội Sài Gòn Xanh. Các bạn trẻ đã cùng nhau thành lập một nhóm lội bùn dọn rác dưới những dòng kênh đen ở Sài Gòn.

Thả cá, rải tro cúng ông Công ông Táo, bao rác kề bên vẫn ném túi ni lông xuống mặt đường

Đó là thực trạng ghi nhận tại cầu Long Biên sáng 13-1 (tức 22 tháng chạp), khi nhóm tình nguyện viên “Đường Táo Quân” đang tất bật thả cá, rải tro hỗ trợ người dân tiễn ông Công ông Táo về trời sớm.

Lo lắng dự án gang thép sẽ phá vỡ Lộ Diêu: 'Chừng nào dân chịu mới làm'

Theo lãnh đạo cơ quan chức năng và thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), dự án Khu liên hợp gang thép Long Sơn được tỉnh cho chủ trương đầu tư ở thôn Lộ Diêu (xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn) chỉ triển khai khi được sự đồng thuận cao của người dân.

Xe 'khiếm khuyết không quan trọng' được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm

Cục Đăng kiểm Việt Nam có văn bản hướng dẫn các trung tâm đăng kiểm cấp giấy chứng nhận cho xe có các khiếm khuyết như màu sơn không đúng, cửa, khóa cửa và tay nắm cửa đóng, mở không nhẹ nhàng…

Quản lý hệ thống kênh rạch: Tổng hòa ba yếu tố tự nhiên, nhân tạo và con người

Với một đô thị đang trên đà phát triển như TP.HCM, hệ thống kênh rạch cực kỳ cần thiết. Cũng bởi nếu không có sự điều hòa từ hơi nước, không khí tại thành phố sẽ rất ngột ngạt, dẫn đến chất lượng sống sẽ bị ảnh hưởng.

Chấm dứt ngay tình trạng lấn kênh chiếm rạch

Theo thống kê, TP.HCM hiện có khoảng 2.000km kênh, rạch. Trong đó, nhiều tuyến kênh, rạch chảy qua nội đô đang bị ô nhiễm nặng nề. Vấn đề gây nhức nhối chính là tình trạng lấn kênh, chiếm rạch diễn ra ở một số nơi.

Rác thải dày đặc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Những ngày qua, dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, rác thải xuất hiện nhiều dọc tuyến kênh từ cầu số 1 đến cầu Trần Quang Diệu. Màu nước kênh những khu vực này cũng đổi sang màu đen, xuất hiện nhiều mảng bùn đen, bốc mùi hôi.

Cựu chiến binh 'hái quả ngọt' trên vùng đất khó Ninh Thuận

Sau nhiều năm chinh phục vùng đất khô cằn sỏi đá ở huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), cựu chiến binh Võ Văn Vũ giờ đã “hái quả ngọt' từ mô hình trang trại khép kín, mỗi năm thu lãi hàng tỉ đồng và tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.