Tag:

Ô nhiễm môi trường

TKV dự báo hai dự án Alumin sẽ có lời từ năm 2020

TKV dự báo hai dự án Alumin sẽ có lời từ năm 2020

TTO - Ông Nguyễn Anh Tuấn, phó tổng giám đốc tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam khẳng định như vậy tại buổi làm việc với Bộ trưởng Tài nguyên môi trường Trần Hồng Hà sáng 20-1.

06:18

Năm 2018: Cần hành động để "bức tranh môi trường" sáng hơn

TTCT - Cùng lật lại những sự kiện môi trường nổi bật trong năm như một cách đúc kết những bài học kinh nghiệm và dự báo những câu chuyện môi trường của năm tới để chuẩn bị đối phó, phòng ngừa và giảm nhẹ.

09:53

Ngày cuối năm, dân Biên Hòa lại chặn xe ben chở đá

TTO - Ngày 31-12, hàng chục người dân dọc tuyến đường Đinh Quang Ân lại mang gạch đá, lốp xe, treo băngrôn để ngăn xe ben ở khu vực mỏ đá Tân Cang.

07:21

Cử tri Kiên Giang tiếp tục bức xúc chuyện nuôi yến trong đô thị

TTO - Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Kiên Giang ngày 29-12, nhiều đại biểu cho biết cử tri tiếp tục bức xúc chuyện nuôi chim yến tràn lan trong đô thị và nạn kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng.

02:44

Nghiên cứu mô hình chia sẻ xe đạp thông minh tại TP.HCM

TTO - Mỗi xe đạp có một thẻ nhớ tương tự thẻ nhớ của điện thoại di động. Người dùng có thể dùng thiết bị thông minh tải ứng dụng để tìm xe đạp công cộng gần nhất, quét mã và khóa xe sẽ tự động mở.

08:34

Môi trường trong phóng sự truyền hình: kinh hoàng

TTO - Tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37, dù giám khảo của mảng phóng sự là những nhà báo không lạ gì với đề tài ô nhiễm môi trường, nhưng sau khi xem khoảng 30 phóng sự liên tiếp đều phải thốt lên: Kinh hoàng!

05:43

Xử lý dứt điểm, trả lời cử tri về mùi hôi từ khu xử lý rác Tây Bắc

TTO - Đó là một trong những nội dung mà Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường TP khẩn trương thực hiện.

05:23

Xử lý dứt điểm, trả lời cử tri về mùi hôi từ khu xử lý rác Tây Bắc

TTO - Đó là một trong những nội dung mà Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Sở Tài Nguyên - môi trường TP khẩn trương thực hiện.

03:08

Xem xét lại dự án nhà máy giết mổ gần trường học

TTO - UBND huyện Củ Chi vừa kiến nghị UBND TP.HCM xem xét lại tính khả thi của dự án nhà máy giết mổ nằm giữa khu dân cư, xung quanh có 7 trường học với hơn 6.000 học sinh.