Tag: ô nhiễm môi trường

Đường ống ngầm khổng lồ công nghệ Nhật giúp hồi sinh sông Tô Lịch thế nào?

Chuyên gia cho rằng hệ thống cống gom nước thải cùng Nhà máy Yên Xá là điều kiện cần để hồi sinh sông Tô Lịch.

Phía sau khu công nghiệp dệt may ở Hưng Yên ô nhiễm khủng khiếp

Dòng nước đen đặc, pha lẫn màu trắng đục kèm mùi hôi thối nồng nặc đã khiến một con kênh phía sau khu công nghiệp dệt may ở Hưng Yên bị bức tử.

Phạt 350 triệu đồng công ty dệt may xả thải ra sông Bắc Hưng Hải

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường với công ty dệt may vì hành vi xả thải trái phép.

Trang trại heo xả nước thải vượt tiêu chuẩn hàng chục lần ra môi trường

Nước thải từ trang trại heo ở đầu nguồn khe Rào Trường có 3 chỉ tiêu vượt quy chuẩn hàng chục lần, trang trại cũng vi phạm không báo cáo khi gây ra sự cố môi trường.

Công nghệ thổi bụi lạc hậu, có cách nào khác đỡ ô nhiễm không?

Bạn đọc cho rằng biện pháp thi công dùng máy nén khí thổi bụi làm sạch mặt đường quá lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Cần thay đổi bằng cách hút bụi.

Ám ảnh khói nướng: Không riêng TP.HCM, Bangkok cũng 'đau đầu'

Liên quan bài "Ám ảnh khi đi qua những con đường ngập chìm trong khói nướng", bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng kịp thời chấn chỉnh.

Khi nào Hà Nội mới hết 'mùa' ô nhiễm không khí?

Hà Nội đã bước vào đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2024, tuy nhiên chất lượng không khí có ngày vẫn ở mức xấu. Khi nào mới hết "mùa" ô nhiễm không khí?

Ô nhiễm đến 'ngộp thở' ở cụm công nghiệp, làng nghề ở Bắc Ninh

Nước thải đen đặc, xám xịt pha lẫn màu đỏ tươi kèm khói bụi đã khiến môi trường trong làng nghề ở Bắc Ninh ô nhiễm đến "rợn người, ngộp thở".

Đội nắng giữa trưa, bắt quả tang trại heo đào mương xả thải

Giữa trưa nắng, hàng chục người dân thôn Rào Trường có mặt ở hồ chứa chất thải, phát hiện trang trại heo dùng máy múc đào mương để xả thải ra môi trường.

Phía sau anh ta là thế giới

Khi trẻ người ta nghĩ khác là tác phẩm của một người nhận mình không còn trẻ nữa. Cuốn sách này là tập truyện ngắn thứ nhì mà Lê Khải Việt xuất bản sau tập Chuyến bay tháng ba.