Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Dùng trực thăng thả hàng cứu trợ cho người dân bị sạt lở cô lập

23/10/2020 10:11 GMT+7

TTO - Ngày 23-10, ông Hà Sỹ Đồng - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - cho biết trực thăng của Bộ Quốc phòng sẽ chở thêm một chuyến hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.

Dùng trực thăng thả hàng cứu trợ cho người dân bị sạt lở cô lập - Ảnh 1.

Hướng Việt vẫn bị cô lập nhiều ngày qua vì sạt lở - Ảnh: QUỐC NAM

Đây là nơi nhiều ngày qua vẫn bị cô lập hoàn toàn vì sạt lở. Ông Đồng cho biết trực thăng sẽ đồng thời cứu hộ 2 người bị thương ở xã Hướng Việt gồm chủ tịch và phó bí thư đảng ủy xã bị lũ cuốn khi đi tìm người dân mất tích. 

Trước đó, vào chiều 22-10, trực thăng của Bộ Quốc phòng đã thả 1,5 tấn hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt.

UBND huyện Hướng Hóa cho biết sáng cùng ngày sẽ điều 10 chiếc xe bán tải chở theo hàng hóa, nhu yếu phẩm đi ra tỉnh Quảng Bình, rồi theo đường Hồ Chí Minh tiếp cận xã Hướng Lập và Hướng Việt.

Đến Km166 trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây sẽ gặp sạt lở, nhưng đoàn đã có kế hoạch "tăng bo" hàng qua vị trí này để đưa vào Hướng Việt.

Huyện này cũng cho biết trong sáng 22-10, một tổ công tác 17 người gồm lãnh đạo, y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Hướng Phùng và Ban Chỉ huy quân sự huyện Hướng Hóa đã theo đường rừng đi bộ vào xã Hướng Việt.

Tổ công tác này gùi theo thuốc và các vật tư thiết yếu để khi tiếp cận được xã Hướng Việt sẽ phục vụ việc khám chữa bệnh, chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Được biết, do ảnh hưởng bởi mưa lũ, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Việt và Hướng Lập ở huyện Hướng Hóa bị sạt lở rất nghiêm trọng khiến nơi này cô lập.

Thầy cô tất tả vừa dọn nhà, vừa dọn trường đón học trò sau lũ Thầy cô tất tả vừa dọn nhà, vừa dọn trường đón học trò sau lũ

TTO - Nước lũ rút, người dân tất bật dọn dẹp nhà cửa, phơi khô sách vở trong khi giáo viên được huy động lau dọn bùn non trong các phòng học để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận