Tag: lương thực

Việt Nam là nhà cung cấp lương thực minh bạch, trách nhiệm, bền vững

"Việt Nam không chỉ sản xuất phục vụ 100 triệu dân, mà sẽ là nhà cung cấp lương thực minh bạch, trách nhiệm, bền vững".

Báo Hàn Quốc: Triều Tiên cắt giảm khẩu phần ăn của binh sĩ lần đầu sau 2 thập kỷ

Báo DongA Ilbo dẫn lời một quan chức cấp cao Hàn Quốc cho biết cuộc khủng hoảng lương thực ở Triều Tiên dường như đã trở nên tồi tệ hơn, khi nước này cắt giảm khẩu phần ăn cho binh lính lần đầu tiên sau hơn hai thập kỷ.

Năm nay giá lương thực có 'yên'?

Từ ngũ cốc, dầu thực vật cho tới sữa, thịt... giá nhiều loại hàng hóa trên toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục trong năm 2022. Liệu năm nay giá lương thực còn tăng hay sẽ giảm xuống?

Indonesia chọn cao lương thay thế gạo, lúa mì

Đất nước vạn đảo Indonesia đang xem cao lương là thực phẩm thay thế gạo và lúa mì, giúp người dân giảm phụ thuộc vào các sản phẩm nhập khẩu giữa giai đoạn bất ổn hiện nay.

Khủng hoảng khí hậu: Chuyện tiền cả đấy!

TTCT - Khi người tiêu dùng rên xiết bởi đồng tiền mất giá, lãi bán hàng không đủ mua xăng dầu, hay mùa đông tới châu Âu có lẽ phải hạ lò sưởi xuống 18 độ C - thì chiến sự ở Ukraine là lời giải thích quá vội vã và quá dễ dãi. Về lâu dài, biến đổi khí hậu mới là nguyên nhân chính.

Trắc trở đường đi ngũ cốc

TTCT - Ngày 22-7 tại Istanbul, Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hiệp Quốc đã ký thỏa thuận về việc mở cửa các cảng ở biển Đen cho việc xuất khẩu ngũ cốc. Thỏa thuận được trông đợi sẽ đưa hơn 25 triệu tấn lúa mì ra thị trường thế giới.

Việt Nam - EU còn nhiều dư địa trong hợp tác thương mại về nông sản

TTO - Theo Cao ủy phụ trách nông nghiệp của Liên minh châu Âu (EU) Janusz Wojciechowski, còn nhiều không gian để phát triển hơn nữa quan hệ thương mại về nông sản giữa EU và Việt Nam.

Khủng hoảng lương thực: Người được và kẻ mất

TTCT - Tình trạng thiếu hụt lương thực toàn cầu được nhận định sẽ còn tiếp tục và gia tăng trong quý 3 và 4 năm nay. Vòng xoáy tác động của các yếu tố như phân bón, nhiên liệu và chiến tranh sẽ là thách thức với khả năng ứng phó của nhiều nước.

Tìm ra cách giúp cây nông nghiệp chịu được nắng nóng

TTO - Trước việc các loại cây nông nghiệp trên khắp thế giới bị đe dọa bởi nhiệt độ tăng cao, một nhóm nhà nghiên cứu Mỹ và Trung Quốc đã tìm ra cách giúp thực vật sống sót trong cái nóng khắc nghiệt.

Ukraine thượng cờ trên đảo Rắn, nơi quân Nga vừa rút

TTO - Đảo Rắn, hòn đảo tiền tiêu của Ukraine bị Nga tấn công từ những ngày đầu tiên, đã trở về chủ cũ với lễ thượng cờ ngày 4-7.