Tag: Cứu trợ

Đồng tiền đi trước thiên tai

TTCT - Thử nhìn nhận một giải pháp "cứu trợ" mới nổi: trao tiền cho người dân ngay trước khi thảm họa xảy ra.

Dai-ichi Life Việt Nam cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Hà Tĩnh

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa tổ chức thăm và trao tặng 100 suất tiền mặt trị giá 100 triệu đồng cho 100 hộ dân bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Cứu trợ bà con xã Phú Lương và thị trấn Phú Đa, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Đoàn cứu trợ của các đơn vị gồm công ty Việt Quốc Tế - Vietinter Food (VIF) TP.HCM và công ty Đất Vàng (NPP Đất Vàng) cùng doanh nghiệp tư nhân Tân Trí, thành phố Huế đã kịp thời cứu trợ 2 xã, thị trấn thuộc huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế bị ngập nặng.

Tin tức thế giới 23-10: Israel bắn phá dài nhất vào Gaza; Tăng Israel bắn nhầm đồn lính Ai Cập

Nguy cơ tấn công người Mỹ cao trở lại ở Iraq, nhân viên sứ quán được yêu cầu rời Baghdad; Động đất 5.0 tại miền nam Trung Quốc.

'Em ở nhà, chăm sóc gia đình. Anh đi Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ'

Chứng kiến hình ảnh các nạn nhân sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có nhiều nạn nhân nhỏ tuổi đột ngột trở thành trẻ mồ côi, các quân nhân càng quyết tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Việt Nam cử quân nhân mang chó nghiệp vụ sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ

76 quân nhân Việt Nam xuất quân sang Thổ Nhĩ Kỳ cùng thiết bị chuyên dụng và chó nghiệp vụ thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ. Ngoài ra Việt Nam cũng sẽ giúp 10 tấn lương khô.

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Thảm họa rơi xuống 'những nơi vốn đã cần viện trợ'

Tính đến 23h ngày 7-2, số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã vượt qua 5.000 người, cùng với hàng chục ngàn người bị thương.

Quần áo cũ đưa lên vùng lũ quét ‘không ai lấy’, huyện nói gì?

TTO - Nhiều đoàn thiện nguyện quyên góp tiền mặt, hiện vật như chăn mền, quần áo cũ gửi lên vùng lũ quét huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Nhưng có hay không việc hàng đống quần áo này bị vứt bỏ, không ai lấy như mạng xã hội lan truyền?

Những chuyến cứu trợ không thể quên trong đời làm báo Tuổi Trẻ

TTO - Hơn 20 năm làm cho báo Tuổi Trẻ, tôi gần như tham gia vào hầu hết các đợt cứu trợ, hỗ trợ người dân Quảng Bình mà báo tổ chức. Và đó là những công tác xã hội để lại trong tôi những ký ức khó quên của nghiệp làm báo…

Cứu trợ COVID-19 ở Mỹ: Ném tiền qua cửa sổ

TTCT - Trong đại dịch COVID-19, Quốc hội Mỹ đã 5 lần phê chuẩn các gói cứu trợ với tổng ngân sách 5.700 tỉ USD. Và không phải tới giờ, khi dịch bệnh đã dịu bớt, truyền thông Mỹ mới chỉ ra những khoản tiền khổng lồ đã bị rút ruột từ những gói này.