Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Dừng hoạt động xe khách, xe taxi, chỉ khai thác 3 đường bay, 2 đoàn tàu

31/03/2020 20:10 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan dừng hoạt động của xe khách, taxi, chỉ khai thác 3 đường bay và chạy 2 đoàn tàu hỏa mỗi ngày để ngăn ngừa dịch COVID-19.

Dừng hoạt động xe khách, xe taxi, chỉ khai thác 3 đường bay, 2 đoàn tàu - Ảnh 1.

Xe khách liên tỉnh sẽ dừng hoạt động trong 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4 - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Đó là nội dung chính của văn bản thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng vừa được Bộ Giao thông vận tải ban hành chiều tối 31-3.

Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 1-4 chỉ khai thác với tần suất: 2 chuyến khứ hồi/ngày trên đường bay Hà Nội - TP.HCM; đường bay Hà Nội - Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay giữa TP.HCM - Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các dường bay nội địa còn lại. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các sở giao thông vận tải tham mưu cho UBND cấp tỉnh trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4 dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh xem xét, quyết định.

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 1 chuyến ngược lại).

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách theo tuyến từ bờ ra đảo trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4, trường hợp đặc biệt, thống nhất với sở giao thông vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh xem xét, quyết định. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Dừng hoạt động xe khách, xe taxi, chỉ khai thác 3 đường bay, 2 đoàn tàu - Ảnh 2.

Xe khách tuyến cố định tại Cần Thơ sẽ ngừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1-4 - Ảnh: LÊ DÂN

Ngay tối 31-3, ông Lê Tiến Dũng - giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ - cho biết Cần Thơ sẽ tạm dừng 100% các tuyến vận tải hành khách, xe buýt tuyến cố định.

Các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, taxi cũng tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1-4 đến hết 15-4. Các bến khách ngang sông cũng phải ngừng hoạt động. 

Riêng taxi, bến khách ngang sông được hoạt động vận chuyển bệnh nhân đi cấp cứu. Ông Dũng cho biết Thanh tra giao thông, Cảng vụ đường thủy nội địa và các đơn vị liên quan sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Thực hiện kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp với 5 tỉnh, thành phố về phòng chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam; không áp dụng với trường hợp nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 1-4 đến hết 15-4.

Cán bộ, công chức TP.HCM làm việc tại nhà, tăng quản lý người giao hàng Cán bộ, công chức TP.HCM làm việc tại nhà, tăng quản lý người giao hàng

TTO - Chiều 31-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nhằm triển khai các nội dung chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

TUẤN PHÙNG - LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận