28/02/2023 15:16 GMT+7

Đưa nông sản OCOP lên mạng xã hội TikTok

TikTok Việt Nam sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã trong việc số hóa các hoạt động xúc tiến thương mại thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Đưa nông sản OCOP lên mạng xã hội TikTok - Ảnh 1.

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp ký kết hợp tác với TikTok để đưa các sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng - Ảnh: ĐOÀN CÔNG VŨ

Ngày 28-2, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và TikTok Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược nâng cao năng lực chuyển đổi số cho Chương trình OCOP quốc gia.

Theo đó, TikTok sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi triển khai các khóa tập huấn hỗ trợ nâng cao năng lực số cho các chủ thể OCOP tại các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Huế, Lâm Đồng.

Đồng thời tái khởi động hashtag #DacSanVietNam trên nền tảng nhằm thúc đẩy tương tác và kết nối giao thương giữa các đơn vị và người tiêu dùng.

Việc đa dạng hóa các hình thức xúc tiến thương mại, bao gồm việc đưa các sản phẩm này lên nền tảng số được xem là bước đi tất yếu, góp phần mở ra thị trường mới, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội cho các địa phương.

Ông Nguyễn Minh Tiến, giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, cho biết không chỉ tập trung đẩy mạnh các nhóm sản phẩm về thực phẩm, nông sản, TikTok sẽ khơi dậy tiềm năng và phát huy tối đa những sản phẩm đặc trưng có lợi thế gắn liền với văn hóa và con người ở địa phương để phục vụ phát triển du lịch.

Theo đó, TikTok sẽ hợp tác cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương thí điểm số hóa một số làng nghề truyền thống và hỗ trợ hoạt động quảng bá các giá trị văn hóa dân tộc, loại hình thủ công mỹ nghệ cho các nghệ nhân thông qua các công cụ sáng tạo trên nền tảng.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam, cho biết trong khuôn khổ hợp tác, TikTok sẽ trở thành đối tác chính thức của Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp trong việc đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng số về sản xuất nội dung, quảng bá và tiếp thị cho các trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, đơn vị thành viên và các chủ thể OCOP.

Người dùng đòi Người dùng đòi 'bái bai' TikTok khi biết sắp bị thu phí

Việc thu phí người dùng đến từ nền tảng mạng xã hội TikTok đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên