Tag: thủ công mỹ nghệ

Cỏ hoang thành ống hút

Từ một loại cỏ vốn mọc hoang ở vùng đất ngập mặn, bỗng chốc trở thành ống hút cỏ có mặt trong nhiều nhà hàng sang trọng, được khách nước ngoài ưa thích.

Khai trương phố đi bộ trong lòng di sản Kinh thành Huế

TTO - Phố đi bộ về đêm Hoàng thành nằm trong lòng di sản Kinh thành Huế được UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khai trương vào tối 22-4 sau thời gian dài bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Nhịp sống ở 'thành phố không ngủ' diễn ra như thế nào?

Với sự xuất hiện của 'thành phố không ngủ' Grand World ngay giữa trung tâm, siêu quần thể Phú Quốc United Center sở hữu những lợi thế cạnh tranh mà nhiều trung tâm du lịch trên thế giới phải ganh tị, nơi du khách đến mà 'quên lối về'.

Nón lá, túi xách, ví từ lá sen, cỏ bàng được tô điểm thành sản phẩm 'ăn tiền'

TTO - COVID-19 khiến ngành 'công nghiệp không khói' đóng băng, chị Hồ Sương Lan - làm ở một công ty du lịch tại TP.Huế - đã chuyển hướng kinh doanh sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ sản vật quê nhà.

Độc đáo bonsai hình con trâu

TTO - Tết Tân Sửu 2021 cận kề cũng là thời điểm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ có kiểu dáng con trâu được ưa chuộng. Tại vườn dừa bonsai Một ngày vui (P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP Thủ Đức), các chậu dừa bonsai được tạo kiểu bắt mắt.

Trao tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 77 nghệ nhân

TTO - 77 nghệ nhân trên cả nước có cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát triển ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã được vinh danh Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú.

'Biến' tre thành 'tôm hùm' y như thật, mỗi tháng xuất ngoại hàng trăm tôm tre

TTO - Từ những thanh tre thô kệch nhưng qua bàn tay tài hoa, nông dân Bình Định đã cho ra đời những con tôm hùm tre giống y như thật được khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

Biến tre thành rồng, thành phụng

TTO - Một nông dân xứ Quảng đã biến những cây tre thành các vật dụng mỹ nghệ khá bắt mắt.

Hướng đi mới cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam

Các sản phẩm 100% nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường và mang tính độc đáo riêng của Việt Nam thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

Hội chợ tỉnh Mie – Nhật Bản tại AEON MALL Bình Tân

Rất nhiều đặc sản thủ công truyền thống, đặc sản, bánh ngọt, đồ uống, tỏi đen của tỉnh Mie – Nhật Bản có mặt ở AEON MALL Bình Tân khiến hàng nghìn khách hàng Việt thích thú mua sắm.