Sự kiện

Thứ ba 28-02-2023
Giải pháp thúc đẩy số hóa truy xuất nguồn gốc nông sản
Kinh doanh

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong truy xuất nguồn gốc nông sản là việc làm cấp bách giúp nông sản Việt nhanh chóng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, hiện tại quá trình này vẫn gặp nhiều khó khăn.

Thứ ba 28-02-2023
Đưa nông sản OCOP lên mạng xã hội TikTok
Kinh doanh

TikTok Việt Nam sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã trong việc số hóa các hoạt động xúc tiến thương mại thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Thứ bảy 11-02-2023
Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc: Tập trung chính ngạch, giảm xuất tiểu ngạch
Kinh doanh

Tại Diễn đàn thúc đẩy giao thương nông sản, thực phẩm giữa Việt Nam - Vân Nam (Trung Quốc), do Bộ Nông nghiệp cùng tỉnh Lào Cai tổ chức vào sáng 10-2, nhiều doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được đẩy nhanh việc cấp mã số vùng trồng, mã số đóng gói...

Thứ ba 31-01-2023
Để nông sản Việt có những thương hiệu kiểu 'nho mẫu đơn Hàn Quốc'
Kinh doanh

Sau hai năm đại dịch rồi tới lạm phát, nông nghiệp có nhiều biến động nhưng tổng quan lại vẫn là điểm sáng, là trụ đỡ cho nền kinh tế. Nhưng cũng phải nhìn thẳng còn nhiều cái vướng.

Thứ sáu 13-01-2023
Ngành nông nghiệp phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản
Kinh doanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao ngành nông nghiệp xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2023 đạt 55 tỉ USD, đồng thời phải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản.

Thứ ba 01-11-2022
Nhật Bản áp dụng cơ chế đánh giá hàng nông sản
Cần biết

MAFF sẽ áp dụng cơ chế đánh giá 3 mức độ đối với các mặt hàng nông sản được trồng trọt theo các phương thức cắt giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Thứ tư 26-10-2022
Hàng vứt bỏ rộng đường... xuất khẩu
Kinh doanh

TTO - Những mặt hàng trước đây có lúc bị bỏ đi hoặc hiếm khi được xuất khẩu, như lá chuối, lá tre, mít non, mật hoa dừa... lại được không ít doanh nghiệp đưa sang Mỹ, Nhật, Hàn... thành công, tăng mạnh giá trị cho nông sản Việt.

Thứ hai 17-10-2022
Xuất khẩu rau củ, sao vẫn khó?
Kinh doanh

TTO - Xuất khẩu rau củ của Việt Nam, đặc biệt vùng rau Đà Lạt đang liên tục mở rộng thị trường. Nông sản Đà Lạt vào chuỗi Walmart (Mỹ) đang được xúc tiến. Nhưng xuất khẩu chưa được nhiều, không ít nhà vườn không dám nhận đặt hàng, vì sao?

Thứ hai 26-09-2022
Rau sạch: bán không ai mua, mua không ai bán
Kinh doanh

TTO - Giữa lúc câu chuyện rau VietGAP 'dỏm' giá cao xuất hiện ở các chuỗi phân phối khiến người tiêu dùng hoang mang, ông Trần Huy Đường (phường 7, TP Đà Lạt) đã tìm đến Tuổi Trẻ để bày tỏ những trăn trở của mình.

Chủ nhật 25-09-2022
Cơ hội may áo mới cho nông sản Việt
Bạn đọc làm báo

TTO - "Loạt bài của báo Tuổi Trẻ đánh vào tâm thức để chúng ta cùng nhau hành động" - đây là lời của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan. Chúng tôi chờ những thay đổi để nông sản Việt "sạch từ nông trại đến bàn ăn".

Thứ bảy 17-09-2022
Xuất 20 công sầu riêng đầu tiên sang Trung Quốc theo đường chính ngạch
Kinh doanh

TTO - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan cho biết 20 công sầu riêng của Đắk Lắk được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang Trung Quốc là dấu hiệu tích cực để phát triển nông sản cả nước.

Thứ năm 15-09-2022
Chinh phục thị trường 500 tỉ USD Bắc Âu bằng các sản phẩm 'đường xa đi nhẹ'
Kinh doanh

TTO - Thị trường Bắc Âu còn nhiều dư địa để phát triển, tuy nhiên họ đòi hỏi những tiêu chuẩn rất cao, khắt khe. Trong đó, các sản phẩm 'đường xa đi nhẹ' nhưng có giá trị cao, như nhóm gia vị, hạt tiêu, cà phê, thậm chí là thủy sản sẽ có lợi thế.

Thứ hai 29-08-2022
8 tháng đầu năm Việt Nam có 7 loại nông sản đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỉ USD
Kinh doanh

TTO - 8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu nông lâm thủy sản thu về 36,3 tỉ USD, trong đó có 7 nhóm sản phẩm đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỉ USD.

Thứ hai 15-08-2022
Việt Nam thua Thái Lan về giống nông sản?
Kinh doanh

TTO - Thông tin Thái Lan vừa công bố nhiều giống lúa mới chất lượng cao đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Việt Nam không thua Thái Lan về giống lúa, nhưng giống trái cây thì chưa thể sánh bằng?

Thứ năm 14-07-2022
Thương mại nông sản Việt Nam - EU sẽ còn tăng trưởng
Kinh doanh

TTO - Bất chấp dịch COVID-19, thương mại trong lĩnh vực nông sản thực phẩm giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam đã tăng trưởng 9%, tương đương 3,5 tỉ euro.

Thứ năm 07-07-2022
Chanh leo xuất khẩu sang Trung Quốc phải đáp ứng quy định gì?
Kinh doanh

TTO - Ngoài các yêu cầu về kiểm dịch thực vật, Tổng cục Hải quan Trung Quốc yêu cầu các vùng trồng, cơ sở đóng gói trái chanh leo phải được đăng ký và phê duyệt thì mới đủ điều kiện xuất khẩu.

Thứ bảy 02-07-2022
Sáu tháng đầu năm, xuất khẩu cá tôm đạt gần 6 tỉ USD
Kinh doanh

TTO - Quý 2-2022, xuất khẩu thủy sản đạt trên 3,2 tỉ USD, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ đạt 2,4 tỉ USD. Như vậy, hết nửa đầu năm nay, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam ước đạt gần 5,8 tỉ USD, tăng 40% so với nửa đầu năm 2021.

Thứ sáu 01-07-2022
Trung Quốc thí điểm nhập khẩu chanh leo Việt Nam từ 1-7
Kinh doanh

TTO - Tổng cục Hải quan Trung Quốc đồng ý nhập khẩu thí điểm chanh leo Việt Nam bắt đầu từ ngày 1-7, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Tây như Bằng Tường, Đông Hưng...

Thứ ba 28-06-2022
Nhiều loại trái cây sắp được xuất chính ngạch sang Mỹ, Nhật, Trung Quốc
Kinh doanh

TTO - Cục Bảo vệ thực vật đang nộp hồ sơ, đàm phán để mở cửa thị trường trái nhãn sang Nhật Bản, đưa bưởi, dừa sang Mỹ, sầu riêng, chanh leo sang Trung Quốc trong năm 2022.

Thứ bảy 25-06-2022
Để cây trái Tây Nam Bộ 'cất cánh'
Bạn đọc làm báo

TTO - Chúng tôi có chuyến rong ruổi một số tỉnh miền Tây Nam Bộ đang vào vụ thu hoạch nông sản, nhìn thấy cảnh nhà nông bày bán đủ loại trái cây bên đường và nghe những xót xa trái cây đổ bỏ hoặc phải bán không thể rẻ hơn.