Đua nhau cầu hôn nơi công cộng: 'Bắt đền' anh Trường Giang!

21/06/2018 09:09 GMT+7

TTO - Xung quanh chuyện cầu hôn nơi công cộng nở rộ ở VN trong thời gian qua, bạn đọc Lại Thị Ngọc Hạnh cho rằng nghệ sĩ hài Trường Giang chính là người mở màn cho cách tỏ tình này. Vì vậy, ai bắt chước theo bị phê phán hãy bắt đền anh Trường Giang!

Đua nhau cầu hôn nơi công cộng: Bắt đền anh Trường Giang! - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Trường Giang chiếm sóng truyền hình cầu hôn bạn gái tại giải Mai Vàng - Ảnh: GIA TIẾN

Nhằm góp thêm một góc nhìn về việc cầu hôn nơi công cộng đang có nhiều ý kiến trái chiều, chuyên mục Bạn đọc làm báo xin giới thiệu chia sẻ sau đây của bạn đọc Lại Thị Ngọc Hạnh.

"Sau đúng nửa năm từ ngày nghệ sĩ hài Trường Giang gây náo loạn lễ trao giải Mai Vàng vì màn chiếm sóng cầu hôn Nhã Phương thì tới lượt anh Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Vinh cầu hôn người yêu trong buổi lễ phát bằng tốt nghiệp của trường.

Clip về hành động cầu hôn mang hơi hướng phim ảnh này được tung lên mạng làm cho 2 nhân vật chính nhận về đủ mọi ý kiến cả khen lẫn chê. Chỉ sau 1 đêm, tên tuổi của 2 anh chị nổi như cồn trên mạng xã hội, xuất hiện trên nhiều trang báo.

Từ góc nhìn của một người thuộc thế hệ 8X, tôi đồng ý với ý kiến của ông Nguyễn Hồng Soa - trưởng phòng hành chính tổng hợp Trường ĐH Vinh: "Tuy là chuyện tình cảm nam nữ cá nhân, nhưng đây là việc làm không phù hợp về địa điểm, con người cầu hôn bởi đây là buổi lễ chung của nhà trường, có hàng trăm sinh viên, cần có sự trang trọng, nghiêm túc. Không ai cho làm cầu hôn nếu biết trước sự việc".

Tôi không đồng ý với những ý kiến cho rằng hành động cầu hôn trong buổi lễ tốt nghiệp của anh Phó Bí thư Đoàn trường kia là bình thường, có gì ghê gớm đâu mà chê trách. Rằng thời đại nào rồi mà còn lạc hậu vậy, cầu hôn nơi công cộng cũng hay, cũng vui chứ sao?

Những nhận xét này theo tôi là không ổn vì:

Thứ nhất: một hành động nếu được diễn ra ở nơi có tổ chức thì cần phải được sự đồng ý của Ban tổ chức.

Buổi lễ tốt nghiệp ngoài sinh viên tốt nghiệp còn có người thân, phụ huynh đến chúc mừng, chia sẻ niềm vui với nhau. Đây là buổi lễ chung của nhà trường, có hàng trăm sinh viên, cần có sự trang trọng, nghiêm túc.

Nếu anh Phó Bí thư muốn có một hành động ngoài chương trình, ngoài kịch bản thì cần được sự đồng ý của Ban Tổ chức. Đây không phải là chương trình của anh nên anh không thể thích là làm như ở nhà mình.

Hành động của anh không xấu nhưng làm ảnh hưởng đến không khí chung của buổi lễ, làm cho Ban tổ chức phải khó xử khi bị đẩy vào tình thế bị động, bất ngờ, trở tay không kịp.

Thứ hai: Còn rất nhiều địa điểm công cộng khác để thể hiện lời cầu hôn lãng mạn và ý nghĩa hơn.

Nếu muốn khoảnh khắc cầu hôn người yêu được nhiều người chứng kiến mà vẫn đảm bảo được cảm xúc mạnh cho cô gái, anh Phó Bí thư Đoàn có rất nhiều địa điểm khác để lựa chọn.

Sân trường, tiệc liên hoan hay là quán bar, nhà hàng, thậm chí là công viên với lung linh nến và hoa lãng mạn hệt như phim Hàn.

Hay hoành tráng như nghệ sĩ Trấn Thành thuê đèn Led, hồ bơi, tường khách sạn để cầu hôn Hari ở quán bar lúc nửa đêm với chi phí hơn trăm triệu chưa tính chiếc nhẫn. Nếu muốn gây ấn tượng mạnh cho đối tác thì phải chịu tốn kém thôi, xem như dám làm dám chịu.

Thứ ba: Nghĩ xem nếu người khác cũng làm giống anh Phó Bí thư Đoàn trường thì sao?

Anh làm được, người khác cũng làm được. Thầy làm trước, trò học theo. Nếu các sinh viên khác hay các giảng viên khác cũng bắt chước anh vì đã có tiền lệ thì buổi lễ phát bằng tốt nghiệp có lẽ nên đổi tên "Lễ phát bằng và cầu hôn" để Ban tổ chức khỏi bất ngờ và bố trí công tác hỗ trợ cho thêm phần hoành tráng.

Chỉ tội nghiệp các bác phụ huynh đang mỏi mắt ngóng chờ phút giây nhìn con mình tỏa sáng trên sân khấu thì nay được khuyến mãi thêm màn cầu hôn bất ngờ. Dù có không nói ra nhưng chắc các bác đang nghĩ: có gì đó sai sai thì phải.

Ở nước ngoài chuyện cầu hôn trong các buổi lễ trang trọng kiểu này không phải là chuyện hiếm nhưng ở Việt Nam thì không như vậy.

Dù không chắc chắn lắm nhưng tôi chợt nghĩ phải chăng nghệ sĩ hài Trường Giang chính là người mở đầu cho xu hướng này?

Vì vậy, ai bắt chước theo bị phê phán hãy bắt đền anh Trường Giang!

Bạn nghĩ thế nào về việc quỳ gối cầu hôn nơi công cộng? Theo bạn, bày tỏ tình cảm như vậy là lãng mạn hay đua đòi theo phong trào? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Không ai cấm cầu hôn nơi công cộng, nhưng tỏ tình phải thích hợp! Không ai cấm cầu hôn nơi công cộng, nhưng tỏ tình phải thích hợp!

TTO - Theo bạn đọc Đại Dương, chuyện cầu hôn nơi công cộng rộ lên ở VN những năm gần đây. Thật ra, không ai cấm việc làm này. Tuy nhiên, bày tỏ tình cảm sao cho có văn hóa và đừng làm trò cười cho thiên hạ, như vậy mới là điều nên làm!

TTO - Theo bạn đọc Đại Dương, chuyện cầu hôn nơi công cộng rộ lên ở VN những năm gần đây. Thật ra, không ai cấm việc làm này. Tuy nhiên, bày tỏ tình cảm sao cho có văn hóa và đừng làm trò cười cho thiên hạ, như vậy mới là điều nên làm!

LẠI THỊ NGỌC HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận