Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Tranh luận

08:43

Tăng mức xử phạt để giảm ùn tắc giao thông

TTO - “Những hành vi như dừng xe bên trong đường hầm sông Sài Gòn mặc áo mưa, hay chạy xe vào đường cấm... sẽ bị tăng tối đa mức xử phạt. Một đô thị văn minh làm sao chấp nhận hành vi cản trở giao thông như vậy”.

09:26

4 lý do Hà Nội ăn cưới 'gọn, lẹ' hơn Sài Gòn

TTO - Theo bạn đọc Lại Thi Ngọc Hạnh do tập quán mỗi nơi mỗi khác, chính vì vậy tiệc cưới của Hà Nội cũng "đánh nhanh rút lẹ" hơn những nơi khác. Dưới đây là 4 lý do tác giả lý giải tiệc cưới Hà Nội gọn lẹ hơn Sài Gòn.

09:34

Hà Nội ăn cưới đúng giờ, sao Sài Gòn còn giờ 'dây thun'?

TTO - Theo bạn đọc Vũ Trung Kiên, cùng là TP lớn, nhưng đám cưới Hà Nội văn minh hơn TP.HCM bởi khách đi ăn cưới rất đúng giờ và đặc biệt không ép nhau bia rượu! Tại sao vậy?

10:30

'Ma chê, cưới trách', người Việt hay bắt bẻ vậy sao?

TTO - Theo bạn đọc B.H, sở dĩ người dân quê ông có lời đúc kết 'ma chê, cưới trách' là vì trong đám ma và tiệc cưới có nhiều người đến với mỗi người mỗi ý, do vậy việc chê trách là khó tránh khỏi!

01:25

Vì sao sinh viên Pháp 'mê' tranh luận?

TTO - Tại Pháp, sinh viên nào không tham gia thảo luận sẽ nhận điểm 0 vào cuối kỳ. Và điểm này sẽ được tính vào tổng điểm học kỳ cùng điểm thi viết.

09:05

Đủ rồi, đừng xem thường khán giả chúng tôi!

TTO - Gửi bài viết của mình đến Tuổi Trẻ Online, bạn đọc Trương Thị Ngọc Lý cho rằng qua câu chuyện ồn ào về việc người đẹp Chi Pu đòi làm ca sĩ, khán giả đang bị xem thường và cần phải được tôn trọng. Vì sao vậy?

04:27

Sau rà soát giảm 5.825 tỉ đồng, sao không thêm vài lần nữa?

TTO - Phản hồi từ vụ: "Sau rà soát, mỗi km đường sắt Hà Nội giảm 1.000 tỉ đồng" bạn Phạm Văn Chung đề nghị phải xem xét trách nhiệm cơ quan lập dự toán! Trong khi đó, bạn đọc khác viết: "Nên rà soát thêm vài lần nữa"!

10:57

Có nên trồng tỏi voi Nhật Bản ở Lý Sơn?

TTO - Người Nhật muốn mang giống tỏi voi đến trồng tại Lý Sơn để xuất khẩu? Dân ở 'vương quốc tỏi" lại lắc đầu với giống ngoại lai. Bạn nghĩ gì về chuyện trồng tỏi lạ ở Lý Sơn?