Tag:

Tranh luận

Nhà vệ sinh bệnh viện tư không dơ bẩn như bệnh viện công, vì sao?

Nhà vệ sinh bệnh viện tư không dơ bẩn như bệnh viện công, vì sao?

TTO - Theo bạn đọc Đại Lâm, nếu bệnh viện công cũng quan tâm đến nhà vệ sinh như bệnh viện tư, nhà vệ sinh sẽ không trở thành nỗi ám ảnh của biết bao người. Thật ra, giải quyết chuyện này không khó, miễn cần quyết tâm là làm được!

03:38

Thuế tài sản có lập lờ trong cách gọi tên và giải thích?

TTO - Không ít chuyên gia cho rằng thuế tài sản rất phố biến trên thế giới. Nhiều người lại nói chẳng mấy nước xài thuế này. Vậy thuế tài sản là gì? Có theo "thông lệ quốc tế" hay không?

10:54

Tiến sĩ Huỳnh Thế Du: Đánh thuế tài sản thì bỏ tăng thuế VAT

TTO - Chuyên gia Huỳnh Thế Du cho rằng nên đánh thuế tài sản vì sắc thuế này thể hiện sự công bằng và ưu việt, do đó nên chọn phương án này thay vì tăng thuế VAT.

01:51

Đánh thuế nhà hơn 700 triệu: Bất hợp lý và phi thực tế

TTO - Chuyên gia cho rằng cách đánh thuế tài sản nhà có giá trị 700 triệu đồng là phi thực tế, thay vào đó có thể thu thuế căn nhà thứ hai trở đi.

04:30

Trẻ tiên phong dọn rác, người lớn có 'ngượng' rồi cùng làm?

TTO - Chống xả rác bằng cách nào hiệu quả? Theo bạn đọc Nguyễn Văn Mỹ, 'thay lời muốn nói' bằng cách cho trẻ tiên phong dọn rác để người lớn 'ngượng' rồi cùng làm là một trong những cách tác động tốt.

03:58

Cha mẹ sống không phụng dưỡng, chết tổ chức đám rình rang làm gì?

TTO - Theo bạn đọc H.N, phần lớn những gia đình tổ chức đám tang rình rang là cơ hội để khoe mẽ hoặc 'thể hiện'. Nếu thương, còn sống sao không phụng dưỡng để đến lúc mất thể hiện bằng một đám tang như một chương trình đại nhạc hội... tạp nham?

03:05

Tiền của Uber chảy về đâu?

TTO - Khi trả 100.000 đồng cho tài xế Uber có bao giờ bạn tự hỏi tiền sẽ chảy vào túi ai, Uber được hưởng mấy phần? Vì sao Uber bị tố trốn thuế, và mãi không chịu có lời?

09:39

Chuyện gì đang xảy ra với ngành giáo dục nước mình?

TTO - Theo bạn đọc Hồ Quốc Minh, đó là một sự hoang mang hơn là một câu hỏi. Dưới đây là góc nhìn của tác giả cho chuyên mục Bạn đọc làm báo.

03:10

Lấy gì để 5 năm sau nông dân thu nhập 66 triệu đồng mỗi năm?

TTO - Căn cứ vào đâu để Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tự tin rằng thu nhập của nông dân có thể tăng gấp đôi trong 5 năm tới?