Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tranh luận

Sau rà soát giảm 5.825 tỉ đồng, sao không thêm vài lần nữa?

Sau rà soát giảm 5.825 tỉ đồng, sao không thêm vài lần nữa?

TTO - Phản hồi từ vụ: "Sau rà soát, mỗi km đường sắt Hà Nội giảm 1.000 tỉ đồng" bạn Phạm Văn Chung đề nghị phải xem xét trách nhiệm cơ quan lập dự toán! Trong khi đó, bạn đọc khác viết: "Nên rà soát thêm vài lần nữa"!

Nợ thuế 990 đồng, xóa hay quyết thu?

TTO - 990 đồng là một số tiền quá nhỏ, nhưng thuế là tiền ngân sách nên không thể không thu. Nhưng nếu thu thì chi phí sẽ tốn hơn, ngân sách lại thiệt. Vậy nên làm như thế nào cho hợp lý?

Dạy con trẻ thời nay, trăm đường khó!

TTO - Trẻ con như tờ giấy trắng, việc dạy con trẻ ứng xử để không làm mất lòng người khác còn là cả một nghệ thuật. Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo xin giới thiệu bài viết của bạn đọc Saomai Phạm.

Thuốc nào chữa được bệnh hoài nghi?

TTO - Theo bạn đọc Khánh Hưng, hoài nghi là "căn bệnh tinh thần" của thời đại này. Vậy, thuốc nào trị được bệnh hoài nghi để chúng ta không thấy mình vô cảm?

Phô trương cổng làng 'khủng' mà dân nghèo, có ích chi?

TTO - Theo bạn đọc Vĩnh Linh, nếu không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh kịp thời sẽ có trào lưu đua nhau xây cổng làng "khủng" bởi tình trạng "con gà tức nhau tiếng gáy" ở nước ta khá phổ biến.

Từ việc hiến 5.147 lượng vàng, nghĩ gì về lòng yêu nước?

TTO - Loạt bài về người hiến 5.147 lượng vàng cho đất nước đã chạm đến trái tim và truyền cảm hứng cho nhiều người về tình yêu nước hôm nay.

Thay vì dựng tượng, đặt tên đường để ghi nhớ người có công

TTO - Tôi tin rằng, với lối sống giản dị, hiền hậu, tiết kiệm, không khoe khoang, nhân đức, hay chia sẻ giúp đỡ những người nghèo khổ, cụ Hoàng Thị Minh Hồ có lẽ sẽ không muốn người khác dựng tượng mình.

Quan sát nghị trường: Nảy lửa

TTO - Phiên thảo luận sáng 7-11 của Quốc hội xác lập một kỷ lục mới: 11 đại biểu đã được sử dụng quyền giơ bảng để tranh luận (vẫn còn những tấm bảng giơ lên trong lúc thời gian thảo luận đã hết).

Bảo vệ cơ quan công quyền đừng hạch sách dân, được không?

TTO - Mỗi khi có việc đến các cơ quan công quyền, một trong những điều người dân "ngại" nhất là phải qua cửa mấy anh bảo vệ! Tại sao vậy?