31/12/2020 12:09 GMT+7

Dù là hình mẫu chống COVID-19, Đài Loan vẫn kêu gọi dân ở nhà mừng năm mới

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Nhiều thành phố lớn ở Đài Loan kêu gọi người dân ở nhà xem pháo hoa sau khi ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể mới của virus corona.

Dù là hình mẫu chống COVID-19, Đài Loan vẫn kêu gọi dân ở nhà mừng năm mới - Ảnh 1.

Người dân Đài Bắc mừng lễ Giáng sinh, ngày 22-12 - Ảnh: REUTERS

Nhờ những biện pháp chống dịch hiệu quả ở giai đoạn đầu, Đài Loan được xem là một trong những hình mẫu chống dịch hiệu quả nhất trên thế giới.

Hiện Đài Loan ghi nhận gần 800 ca bệnh COVID-19 - hầu hết là ca nhập khẩu - cùng 7 ca tử vong.

Tuy nhiên, Đài Loan đang nâng cao cảnh giác sau ngày 22-12 họ ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên kể từ tháng 4 cho tới nay. Và vào hôm qua, 30-12, Đài Loan đã ghi nhận ca lây nhiễm đầu tiên của biến thể virus corona.

Các thành phố lớn của Đài Loan như Cao Hùng, Đài Nam, Đài Trung, Đào Viên, Gia Nghĩa và Cơ Long vào cuối ngày 30-12 đồng loạt thông báo hủy sự kiện mừng năm mới và kêu gọi người dân ở nhà xem pháo hoa qua truyền hình.

Sang ngày 31-12, chính quyền thành phố Đài Bắc nói người dân vẫn có thể xem bắn pháo hoa ở tòa tháp Taipei 101. Tòa tháp còn được gọi là Trung tâm tài chính thế giới Đài Bắc và từng là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 2004 đến năm 2010, theo hãng tin Reuters.

Số người tham gia sự kiện giảm xuống một nửa, từ 80.000 người trong dự kiến ban đầu còn khoảng 40.000 người. Ai tham gia sự kiện phải đăng ký thông tin cá nhân và đeo khẩu trang.

Lễ thượng cờ truyền thống ở Văn phòng lãnh đạo Đài Loan cũng chỉ giới hạn cho quan chức và một số khách được mời, tùy theo "tình hình dịch bệnh mới nhất".

NÓNG: 2 tàu khu trục Mỹ mang tên lửa dẫn đường cùng tiến vào eo biển Đài Loan NÓNG: 2 tàu khu trục Mỹ mang tên lửa dẫn đường cùng tiến vào eo biển Đài Loan

TTO - Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ xác nhận hai tàu khu trục USS John S. McCain và USS Curtis Wilbur đã băng qua eo biển Đài Loan ngày 31-12. Đây là một trong những lần hiếm hoi hai tàu chiến Mỹ cùng băng qua eo biển nhạy cảm này.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên