Tag: đại bác

Nhóm quan chức Trung Quốc sang Đài Loan ngắm đèn lồng

Sáu quan chức Trung Quốc đã đến Đài Loan ngày 18-2, đánh dấu chuyến thăm Đài Bắc đầu tiên của các quan chức đại lục kể từ khi COVID-19 bùng phát.

Indonesia bắn 21 phát đại bác chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã dành cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sự đón tiếp chân tình, trọng thị, cởi mở, thiết thực và thắm tình hữu nghị.

Đà Nẵng đón những du khách đầu tiên từ Đài Loan sau dịch COVID-19

TTO - Ngày 28-10, chuyến bay từ Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng đã mang theo những vị khách du lịch đầu tiên của xứ Đài quay lại thành phố này kể từ khi COVID-19 bùng phát.

Đài Bắc chuẩn bị hơn 5.000 hầm tránh bom, báo Trung Quốc nói tập trận 'gây choáng váng'

TTO - Hôm 4-8, chính quyền thành phố Đài Bắc nằm ở phía bắc Đài Loan đã khuyến khích người dân tải xuống ứng dụng có thể được dùng để tìm kiếm vị trí của hơn 5.000 hầm tránh bom trong thành phố.

Trung Quốc trút giận lên Lithuania vì cho Đài Loan mở cơ quan ngoại giao

TTO - Trung Quốc ngày 10-8 yêu cầu Lithuania triệu hồi đại sứ tại Bắc Kinh, đồng thời cho biết sẽ triệu hồi đại sứ của họ tại Vilnius vì quốc gia châu Âu này cho Đài Loan mở văn phòng đại diện ngoại giao.

Trung Quốc nói không dung thứ các lực lượng nước ngoài can thiệp Đài Loan

TTO - Bắc Kinh ngày 16-6 tuyên bố sẽ không dung thứ những lực lượng nước ngoài can thiệp các vấn đề về Đài Loan và sẽ có phản ứng mạnh với những hành động “cấu kết” kiểu như vậy.

Đài Loan gia hạn quy định kiểm soát dịch COVID-19

TTO - Chính quyền Đài Loan cho biết sẽ gia hạn các quy định hạn chế nhằm kiểm soát dịch COVID-19 thêm 2 tuần, cho tới ngày 28-6, giữa bối cảnh tình hình lây nhiễm chưa ổn định.

Chỉ 1 tháng, số ca nhiễm trong cộng đồng ở Đài Loan tăng gần 10.000%

TTO - Chỉ trong một tháng, từ ngày 4-5 tới 4-6, số ca nhiễm trong cộng đồng ở Đài Loan tăng từ 94 lên 9.248 ca, tức tăng 9.738%. Đài Loan cho biết họ đang đàm phán sản xuất vắc xin COVID-19 cho các công ty Mỹ.

'Đền thờ Thần Đồng Tính' có một không hai trên thế giới

Đây là địa điểm duy nhất trên thế giới thờ một vị thần dành riêng cho cộng đồng LGBT+.

Quân đội Myanmar bắn đại bác trấn áp lực lượng đối lập ở bang Kayah

TTO - Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết quân đội Myanmar đã sử dụng pháo binh và máy bay trực thăng để trấn áp các lực lượng chống đảo chính ở miền đông đất nước, buộc hàng ngàn người dân phải di tản để tránh giao tranh.