29/02/2024 19:55 GMT+7

Đồng yen mất giá, đi du lịch Nhật lúc này rất rẻ

Ông Ono Masuo - tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - chia sẻ như vậy và hy vọng đón được nhiều du khách Việt Nam đến Nhật trong bối cảnh đồng yen nước này đang mất giá.

Họp báo thông tin về Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9 tại TP.HCM - Ảnh: N.BÌNH

Họp báo thông tin về Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 9 tại TP.HCM - Ảnh: N.BÌNH

"Lễ hội Việt - Nhật (Japan - Vietnam Festival) lần thứ 9 tại TP.HCM" sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 10-3 tại công viên 23-9, quận 1 với các hoạt động chính như: chương trình giao lưu thương mại, ẩm thực, du lịch và quảng bá sản phẩm Việt Nam.

Ngoài ra còn có hội thảo và hội đàm thương mại xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam ở khách sạn Nikko Sài Gòn ngày 8-3.

Ngày 29-2, tại buổi họp báo thông tin về lễ hội, ông Ono Masuo - tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - khẳng định Lễ hội Việt - Nhật được tổ chức thường niên đã chứng minh mối quan hệ sâu sắc, tình cảm hữu nghị, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Năm nay, bên cạnh loạt hoạt động quen thuộc, lễ hội sẽ có sự tham gia của Tổ chức Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam. 

Gian hàng của tổ chức này dự kiến có nhiều hoạt động giới thiệu nét đẹp văn hóa cũng như ẩm thực Nhật Bản với mong muốn thu hút người dân thành phố đến tham gia, thưởng thức những nét hấp dẫn này và lên kế hoạch du lịch Nhật.

"Việc đồng yen Nhật Bản đang mất giá nên cơ hội cho người Việt đi du lịch lúc này với chi phí rẻ hơn. Tôi mong ngày càng có nhiều du khách Việt đến Nhật Bản trong thời gian tới", Tổng sự sự Nhật Bản tại TP.HCM bày tỏ.

Nhật Bản hiện là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ 2 về hợp tác lao động, đứng thứ 3 về hợp tác đầu tư và du lịch, đứng thứ 4 về hợp tác thương mại.

Tính đến cuối năm 2023, Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ 3 có vốn đầu tư nước ngoài tại TP.HCM với 1.657 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 5,7 tỉ USD. 

Lễ hội lần này sẽ tăng cường kết nối, thúc đẩy giao lưu văn hóa, thương mại và ẩm thực hai nước. Đồng thời giúp doanh nghiệp hai bên tìm kiếm và đẩy mạnh các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Xem búp bê truyền thống của Nhật ở Lễ hội Việt Nam - Nhật BảnXem búp bê truyền thống của Nhật ở Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản

TTO - Hàng chục tác phẩm búp bê truyền thống Nhật Bản lần đầu tiên được trưng bày tại TP Đà Nẵng thu hút người dân và du khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên