Tag: việt nam-nhật bản

Ký kết 3 dự án ODA nửa tỉ USD của Nhật cho Việt Nam

Hai nhà lãnh đạo Nhật và Việt Nam nhất trí sẽ giao các bộ, ngành phụ trách trao đổi về khả năng Nhật Bản cung cấp các dự án ODA thế hệ mới.

Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cùng các nhà tài trợ phối hợp tổ chức ngày hội bóng đá dành cho các cầu thủ U13.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng thăm báo Tuổi Trẻ

Ngày 8-3, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Yakabe Yoshinori đến thăm báo Tuổi Trẻ và có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo tòa soạn.

Thủ tướng gợi mở hướng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản: đổi mới công nghệ, phát triển xanh

"Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu và gợi mở hướng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản là đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng và phát triển xanh.

Người Nhật luôn nghĩ đến sự phát triển của Việt Nam, của TP.HCM

Nhật Bản luôn suy nghĩ TP.HCM sẽ phát triển như thế nào và trong lộ trình đó Nhật Bản sẽ có thể đồng hành, cùng làm được gì.

Bình Dương: Khánh thành Nhà máy Lotte Mỹ Phước

Sáng 23-2, Tập đoàn Lotte Nhật Bản đã khánh thành Nhà máy Lotte Mỹ Phước tại Lô J1-CN, đường D1, khu công nghiệp Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Lễ đón chuyến bay Nhật Bản - Việt Nam trong chương trình ‘Mang Tết về nhà’

196 vé máy bay miễn phí dành cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động (quốc tịch Việt Nam) có hoàn cảnh khó khăn, đang học tập và làm việc tại Nhật Bản về quê đón tết Quý Mão trong chuỗi chương trình ‘Mang Tết về nhà’ năm 2023.

Đón 196 sinh viên, lao động khó khăn từ Nhật về quê ăn Tết

Bên cạnh hỗ trợ 100% chuyến bay miễn phí từ Nhật Bản về Việt Nam đón Tết, các công dân Việt còn được hỗ trợ 50% chi phí vé máy bay để quay lại Nhật Bản học tập, làm việc.

Nhật Bản muốn tiếp nhận thêm điều dưỡng, hộ lý người Việt Nam

TTO - Trong khuôn khổ chương trình EPA, điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản được đài thọ toàn bộ tiền ăn ở, học tập, vé máy bay, visa… và cơ hội làm việc lâu dài.

Vốn Nhật vào Việt Nam đang chuyển sang ngành có giá trị gia tăng cao

TTO - Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản dành nhiều quan tâm đến Việt Nam trong quá trình dịch chuyển sản xuất, nhưng rào cản thiếu lao động chất lượng cao cũng như nguồn cung ứng nguyên liệu tại chỗ đang khiến các kế hoạch bị chần chừ.