Tag: đối tác chiến lược

Tiềm năng hợp tác Việt - Mỹ trong ngành bán dẫn

Việt Nam có cơ hội lớn để tăng cường sự hiện diện trong chuỗi cung ứng toàn cầu của ngành bán dẫn. Để làm được điều này, Việt Nam cần sớm xây dựng môi trường đầu tư thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và phát triển nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng.

Channel Factory và Bee Communication hợp tác chiến lược

Channel Factory và Bee Communication (Bee Comm) vừa ký kết đối tác chiến lược tại thị trường Việt Nam.

Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Deakin hợp tác chiến lược đào tạo về AI

Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Deakin (Úc) chính thức trở thành đối tác chiến lược trong nghiên cứu và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Đồng yen mất giá, đi du lịch Nhật lúc này rất rẻ

Ông Ono Masuo - tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - chia sẻ như vậy và hy vọng đón được nhiều du khách Việt Nam đến Nhật trong bối cảnh đồng yen nước này đang mất giá.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến Tổng thống Philippines

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng thống Philippines là nguồn xung lực mạnh mẽ cho quan hệ Đối tác chiến lược song phương.

Sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường đến Tokyo

Đây là lần thứ 2 trong năm 2023 Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Nhật Bản tham dự các hội nghị quan trọng và lần đầu tiên hội đàm cấp thủ tướng, sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Nửa thế kỷ quan hệ Việt - Nhật

TTCT - Với Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên "Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới", quan hệ hai nước đã lên tầm cao mới sau nửa thế kỷ.

VinaCapital lạc quan về tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2024

Ông Michael Kokalari, CFA, giám đốc phòng phân tích kinh tế vĩ mô và nghiên cứu thị trường của VinaCapital, cho rằng tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ chậm lại, xuống còn 4,7% trong năm 2023. Tuy nhiên sẽ phục hồi lên 6,5% trong năm 2024.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Pháp

Chiều 20-10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

VPBank và SMBC chính thức về một nhà

Ngày 20-10, VPBank đã hoàn tất giao dịch phát hành riêng lẻ 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), chính thức đưa ngân hàng lớn thứ 2 Nhật Bản trở thành cổ đông chiến lược.