14/07/2022 22:50 GMT+7

Xem búp bê truyền thống của Nhật ở Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Hàng chục tác phẩm búp bê truyền thống Nhật Bản lần đầu tiên được trưng bày tại TP Đà Nẵng thu hút người dân và du khách.

Xem búp bê truyền thống của Nhật ở Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 1.

Người dân và du khách Đà Nẵng thích thú tìm hiểu những tác phẩm búp bê truyền thống lần đầu được trưng bày tại thành phố du lịch này - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản khai mạc vào tối 14-7 tại Đà Nẵng. 

Không gian triển lãm tại công viên Biển Đông trưng bày hàng chục tác phẩm búp bê truyền thống mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản cùng nhiều loại hình búp bê phổ biến của đất nước mặt trời mọc.

Búp bê Nhật Bản phản ánh tập tục văn hóa của Nhật Bản, nguyện vọng của người dân và quan niệm tín ngưỡng riêng biệt đã được phát triển qua nhiều thế kỷ dưới các loại hình khác nhau.

Với người Nhật, búp bê không chỉ đơn thuần là một vật trang trí mà là một người bạn tâm tình, đại diện cho cảm xúc của chủ nhân.

Xem búp bê truyền thống của Nhật ở Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 2.

Tác phẩm "Thiếu nữ hoa tử đằng" - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trong khuôn khổ lễ hội Việt Nam - Nhật Bản năm 2022 diễn ra từ nay đến ngày 17-7, tại công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng có nhiều hoạt động hấp dẫn kéo dài qua các đêm hội.

Người dân và du khách sẽ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản như nghệ thuật tuồng Việt Nam, thư pháp Nhật Bản, múa truyền thống và đương đại, biểu diễn võ thuật Việt Nam và Nhật Bản, trình diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản...

Xem búp bê truyền thống của Nhật ở Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 3.

Gian hàng nghệ thuật gấp giấy Origami thu hút nhiều bạn nhỏ trải nghiệm - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Lễ hội cũng sẽ có các hoạt động đồng hành như triển lãm tranh vẽ của học sinh mầm non Việt - Nhật với chủ đề "Thế giới qua ánh mắt trẻ thơ Việt - Nhật", Ngày hội du học Nhật Bản, chương trình giới thiệu nghệ thuật trà đạo thành phố Sakai...

Tại khu vực lễ hội sẽ có 70 gian hàng đến từ các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước cùng giới thiệu văn hóa, thông tin giáo dục, du học, du lịch, thương mại và ẩm thực hai nước.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21-9-1973 - 21-9-2023).

Xem búp bê truyền thống của Nhật ở Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 4.

Một tiết mục nghệ thuật tuồng Việt Nam tại lễ hội - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Đặc sắc lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017 Đặc sắc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017

TTO - Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017 khai mạc tối 28-7 tại cảng Sông Hàn TP Đà Nẵng với sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật và 150 gian hàng từ các tỉnh, thành cùng hàng chục doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên