Tag: động vật hoang dã

Hai con tê tê Java từng bị bắt lấy vảy bất ngờ sinh con tại Quảng Nam

Hai con tê tê quý hiếm sau khi được kiểm lâm và công an giải cứu, đưa về trung tâm cứu hộ động vật ở Quảng Nam đã hồi phục kỳ diệu và sinh con.

Một vườn quốc gia tháo gỡ gần 1.500 bẫy động vật trong năm

Hơn một năm nay, Vườn quốc gia Vũ Quang tuần tra, tháo gỡ gần 1.500 bẫy động vật và ghi nhận 50 vụ việc vi phạm liên quan đến động vật hoang dã.

Mua 2 con hổ trên mạng về nuôi nhốt trong lồng sắt, người đàn ông bị khởi tố

Hai con hổ bị Công nuôi nhốt có tên khoa học Panthera tigris, nằm trong danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Bella Vũ tham gia thả tê tê, rùa núi về tự nhiên ở Vườn quốc gia Cát Tiên

Hai con tê tê Java và năm con rùa núi vàng được ban giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên thả về tự nhiên.

3 người chở hổ còn sống trên xe hơi, hé lộ đường dây mua bán

Phát hiện đường dây mua bán động vật liên tỉnh, cơ quan công an tập trung lực lượng, bắt quả tang 3 người vận chuyển hổ hoang dã khoảng 265kg còn sống.

9 con tê tê chết và 17 con rùa sống trên xe khách

Tống Thị Lành và Phan Quốc Vương vừa bị Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) khởi tố, bắt tạm giam vì có hành vi buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.

Tương lai nào cho 7 con hổ hoang dã nuôi ở Phong Nha - Kẻ Bàng?

Sau hai năm được đưa từ Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) vào nuôi ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, 7 con hổ hoang dã đã bắt đầu tuổi trưởng thành.

Người dân ở TP.HCM bắt được chim quý thuộc họ hồng hoàng

Thấy con chim lạ đậu trên giàn mướp, người dân bắt giao cho kiểm lâm cứu hộ. Kiểm lâm viên ghi nhận đây là niệc mỏ vằn quý hiếm, thuộc họ hồng hoàng.

Thi chụp ảnh chim quốc tế đầu tiên tại Việt Nam: Muộn còn hơn không

Ông Henry Goh, một nhiếp ảnh gia đến từ Malaysia, mời gọi mọi người đầu tháng 6-2024 hãy đến với Malaysia Bird Race lần thứ 35. Nghĩa là Malaysia đã có 35 năm tổ chức sự kiện ngắm - chụp ảnh chim hoang dã, còn Việt Nam là lần đầu tiên!

Những cái tên độc lạ ở Thảo cầm viên Sài Gòn: Tèo, Hột Mít, Thảo Em, Bún Cá...

Lễ này đến Thảo cầm viên Sài Gòn, du khách nhớ ghé thăm những động vật có cái tên độc lạ như Tèo, Hột Mít, Thảo Em, anh em hổ Bình - Dương...