Tag: động vật hoang dã

AI giúp các nhà khoa học 'nói chuyện' với động vật

Lĩnh vực 'âm thanh sinh học kỹ thuật số' đang phát triển giúp chúng ta hiểu về động vật hơn bao giờ hết.

Khởi tố 6 người chém kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên

Liên quan vụ “Ba kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên bị nhóm săn trộm chém trọng thương”, cơ quan điều tra đã khởi tố sáu bị can trong nhóm săn trộm.

Voi Thái Lan biến dạng sau 25 năm nai lưng phục vụ du khách

Dù voi nổi tiếng là loài vật to và khỏe, nhưng khách du lịch cưỡi trên lưng voi vẫn có thể gây hại cho voi, như bức ảnh mà nhóm cứu hộ động vật hoang dã ở Thái Lan cho thấy.

Gương mặt trẻ thủ đô gọi tên nhà bảo tồn động vật hoang dã 9X

Chị là một trong 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2022 đã có đóng góp trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam

'Điểm danh' động vật hoang dã đến bệnh viện thú y khám bệnh

Giống như con người, nhiều động vật hoang dã khi bị bệnh cũng được cứu chữa cẩn thận, kịp thời.

Phát hiện tê tê Java nặng 6,8kg rơi trên mái tôn ở quận 1, TP.HCM

Sau tiếng động lớn, ông Bùi Kim Hoàng (ngụ quận 1, TP.HCM) kiểm tra thì phát hiện một con tê tê rơi trên mái tôn của nhà giữ xe.

Người dân giao cặp trăn đất quý hiếm cho kiểm lâm

Lo ngại trăn đang nuôi sổng chuồng gây hại, 2 người dân ở TP Thủ Đức (TP.HCM) đã tự nguyện giao hai con trăn đất có tên trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Lãnh 13 năm tù vì lập công ty ma để nhập ngà voi, sừng tê giác từ châu Phi về Việt Nam

Thông qua hai công ty ma, Tài đã nhập 456,9kg ngà voi, 138,784kg sừng tê giác, 6.230kg vảy tê tê, 3.108kg xương sư tử từ các nước châu Phi về Việt Nam.

Tê tê Java nhặt ở ven đường đã được thả về tự nhiên

Sau thời gian cứu hộ, con tê tê Java do 2 kỹ sư nhặt ven đường cùng 85 động vật hoang dã do người dân tự nguyện giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa được thả về Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai.

Người dân giao trăn đất nặng 63kg cho kiểm lâm

Một người dân ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) vừa giao cho cơ quan kiểm lâm một con trăn đất cái nặng 63kg, dài khoảng 4,5m. Đây là con trăn lớn nhất mà Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận từ người dân trong 10 năm qua.