Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Đồng Tháp nới giãn cách, thích ứng an toàn, linh hoạt từ 0h ngày 1-10

30/09/2021 21:02 GMT+7

TTO - Ngày 30-9, ông Phạm Thiện Nghĩa - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký kế hoạch thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 để khôi phục sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 1-10.

Đồng Tháp nới giãn cách, thích ứng an toàn, linh hoạt từ 0h ngày 1-10 - Ảnh 1.

Kể từ 0h ngày 1-10, tỉnh Đồng Tháp áp dụng các biện pháp nới lỏng hơn để khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh - Ảnh: P.T

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho phép các hoạt động ngoài trời, trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo...) nhưng tập trung không quá 10 người; không quá 30 người khi những người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Các phương tiện công cộng (taxi, xe khách, bến đò…) được hoạt động trong phạm vi nội tỉnh với công suất không quá 50%. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu, cụm công nghiệp tiếp tục thực hiện phương án "4 tại chỗ" linh hoạt. Đối với người lao động chưa tiêm vắc xin hoặc người lao động ngoài huyện, thành phố hoặc ngoài tỉnh, áp dụng phương thức "1 cung đường 2 điểm đến"… ưu tiên sử dụng lao động trong tỉnh. Trường hợp sử dụng lao động ngoài tỉnh phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động ít nhất 7 ngày/lần đối với ít nhất 20% người lao động.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: khám, chữa bệnh; cung cấp lương thực, thực phẩm; dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu, vật liệu xây dựng, tư vấn xây dựng, sửa chữa; thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; tổ chức tín dụng, ngân hàng, kho bạc, bảo hiểm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động tín dụng… được hoạt động tối đa 70% công suất, 2 buổi/ngày, đóng cửa từ 18h hằng ngày.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ phục vụ mang đi. Người bán phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin. Khách sạn, cơ sở lưu trú và cơ sở cắt tóc, gội đầu được hoạt động 50% công suất và phải bảo đảm thông thoáng. Các hoạt động thể dục thể thao của người dân tập trung không quá 10 người. Tổ chức đám cưới không quá 20 người; không quá 30 người khi những người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Tổ chức đám tang không quá 20 người cùng một thời điểm, có sự giám sát của nhân viên y tế tuyến xã.

Hoạt động của cơ quan, công sở giảm 30% số người làm việc tại cơ quan, công sở; tăng cường làm việc trực tuyến. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải được xét nghiệm tầm soát theo yêu cầu của ngành y tế.

Trong phạm vi huyện, thành phố: khi di chuyển, đi lại phải bảo đảm các yêu cầu về 5K, không tập trung quá 10 người khi lao động, làm việc. Hạn chế việc di chuyển, đi lại giữa các huyện, thành phố…

Đồng Tháp đình chỉ giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao vì để học viên mắc COVID-19 Đồng Tháp đình chỉ giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao vì để học viên mắc COVID-19

TTO - Để 29 học viên, huấn luyện viên và nhân viên tập trung trong Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Đồng Tháp bị nhiễm COVID-19, giám đốc trung tâm bị đình chỉ và trung tâm này cũng sẽ được tạm thời phong tỏa.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận